Amazon Web Services cho phép bạn xây dựng blockchain của riêng mình

Amazon Web Services cho phép bạn xây dựng blockchain của riêng mình


Amazon Web Services cho phép bạn xây dựng blockchain của riêng mình

Amazon Web Services (AWS), nền tảng dịch vụ đám mây của Amazon, vừa công bố ra mắt các dịch vụ cung cấp các mẫu hình ứng dụng blockchain mới. Các tùy chọn mẫu này sẽ cho phép mọi người tạo ra những mạng lưới blockchain “trong vài phút”.

‘Triển khai nhanh’ một mạng lưới Blockchain

Amazon đã chính thức tham gia vào thế giới crypto với việc ra mắt dịch vụ AWS Blockchain Templates vào ngày 19 tháng 04. Hiện tại, khách hàng của AWS sẽ có một mô hình mẫu để triển khai mạng lưới Hyperledger Fabric hoặc Ethereum tùy chỉnh của riêng họ.

Trang chủ của dịch vụ thông báo :

“AWS Blockchain Templates cung cấp cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo và triển khai các mạng lưới ứng dụng blockchain bảo mật bằng cách sử dụng các mẫu nguồn mở phổ biến. Các mẫu này cho phép bạn tập trung vào việc xây dựng các ứng dụng blockchain thay vì dành thời gian và năng lượng cho việc thiết lập chúng một cách thủ công.

6pSM6E5

AWS Blockchain Templates triển khai framework blockchain mà bạn chọn tương tự các thùng chứa trên dịch vụ lưu trữ của Amazon Elastic Container Service (ECS) hoặc trực tiếp trên một cá thể EC2 – Docker. Mạng lưới blockchain của bạn được tạo ra trong VPC Amazon của riêng bạn, cho phép bạn sử dụng mạng con VPC và Danh sách Access Control. Bạn có thể gán quyền truy cập chi tiết bằng cách sử dụng AWS IAM để hạn chế tài nguyên nào mà cụm Amazon ECS hoặc cá thể Amazon EC2 có thể truy cập. ”

Đáng chú ý, các mẫu này là hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần sử dụng một số nguồn lực cần thiết để khởi chạy mạng lưới blockchain của riêng mình.
Công nghệ hấp dẫn

AWS – Jeff Barr lưu ý trong thông báo của ông về các mô hình mẫu giúp tối ưu hóa công việc của các nhà xây dựng:

“Một số người mà tôi từng trò chuyện đều xem blockchain là nền tảng của một hệ thống tiền tệ mới và đây là cách để tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán quốc tế. Những người khác xem blockchain như một cuốn sổ cái phân cấp và là nguồn dữ liệu bất biến có thể được sử dụng cho các hoạt động hậu cần, chuỗi cung ứng, đăng ký đất đai, huy động vốn từ cộng đồng và nhiều trường hợp khác. Dù bằng cách nào, rõ ràng đây là một công nghệ rất hấp dẫn và chúng tôi đang nỗ lực để giúp khách hàng sử dụng công nghệ này một cách hiệu quả hơn. ”

Barr cũng cho biết nhóm sẽ đánh giá cao phản hồi về các mẫu hình đầu tiên khi họ phát triển “phiên bản mới”.

Khả năng sáng tạo blockchain

AWS Blockchain Templates xuất hiện khi bằng sáng chế năm 2014 của Amazon về “thị trường dữ liệu trực tuyến” đã bắt đầu phát huy tác dụng.

Isr8NpY

Thị trường này, nếu được phát triển sẽ có tác động lớn đối với crypto, khi Amazon hình dung thị trường là nơi thực thi pháp luật hoặc chính phủ có thể chứng thực địa chỉ IP cho các giao dịch Bitcoin cụ thể.

Liệu Amazon thực sự sẽ tiến sâu vào thị trường này hay không vẫn chưa biết được. Nhưng sự chấp thuận bằng sáng chế là một lời nhắc nhở rằng Amazon đang có khả năng sẽ thay đổi suy nghĩ của họ đối với thị trường crypto.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.