Ấn Độ: Tòa án Tối cao Delhi chờ đợi câu trả lời từ Ngân hàng Dự trữ (RBI) về lệnh cấm tiền mã hóa vừa qua.

Ấn Độ: Tòa án Tối cao Delhi chờ đợi câu trả lời từ Ngân hàng Dự trữ (RBI) về lệnh cấm tiền mã hóa vừa qua.


Theo nguồn tin từ Times of india, Tòa án Tối cao Delhi đã có thông báo tới Ngân hàng Dự trữ (RBI), theo đó Bộ Tài chính và Hội đồng Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) cho rằng quyết định về lệnh cấm ngừng cung cấp dịch vụ của các tài khoản ngân hàng là vi phạm các điều khoản trong hiến pháp.


Ấn Độ: Tòa án Tối cao Delhi chờ đợi câu trả lời từ Ngân hàng Dự trữ (RBI) về lệnh cấm tiền mã hóa vừa qua.

Theo tờ Times of india, Tòa án Tối cao Delhi đã có thông báo tới Ngân hàng Dự trữ (RBI), theo đó Bộ Tài chính và Hội đồng Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) cho rằng quyết định về lệnh cấm ngừng cung cấp dịch vụ của các tài khoản ngân hàng là vi phạm hiến pháp.

Thông báo mới đây của Tòa án Tối cao Delhi là để đáp ứng lại yêu cầu của công ty tiền mã hóa Kali Digital. Sau khi RBI tuyên bố rằng họ sẽ không cung cấp dịch vụ cho các tài khoản ngân hàng liên quan đến tiền mã hóa cho các cá nhân, hay bất kỳ doanh nghiệp nào, cũng ngay sau đó một bản kiến nghị phản đối lệnh cấm này đã được đề xuất, và thu hút hơn 43.000 chữ ký cho đến thời điểm hiện tại.

Vào ngày 16 tháng 4, công ty Kali Digital, một công ty hoạt động về tiền mã hóa đứng sau sàn giao dịch CoinRecoil, đã đệ đơn kiện chính thức tới RBI. Nói rằng lệnh cấm này của RBI đã vi phạm các điều khoản trong hiến pháp.

Thông báo của Tòa án Tối cao Delhi được ban hành bởi Thẩm phán Ravindra Bhat và AK Chawla, yêu cầu phải có câu trả lời của bên thứ 3 (RBI), hạn chót là đến ngày 24 tháng 5.

Kali Digital cho rằng lệnh cấm này của RBI đã ngăn chặn các hoạt động giao dịch của CoinRecoil, một cách phi cách thức, do đó công việc kinh doanh vẫn còn bế tắc.

Theo tờ Times of India, Kali Digital bao gồm Hội đồng GST yêu cầu bồi thường do những gì lệnh cấm này của RBI đã gây ra, khiến cho các hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng.

Nhà đầu tư, nhà phân tích Tim Draper cũng đã có phản ứng tiêu cực với lệnh cấm này của RBI, trong một cuộc phỏng vấn ông nói rằng Chính phủ Ấn Độ từ chối chấp nhận tiền điện tử là đấu thầu hợp lệ là “điều ngu ngốc nhất” và lệnh cấm này của RBI là ” sai lầm lớn”.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.