Đâu là cái đích cuối cùng của những người chơi coin?

Đâu là cái đích cuối cùng của những người chơi coin?


Đâu là cái đích cuối cùng của những người chơi coin?

Có một xu hướng mới đang lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng tỷ phú Bitcoin là: mua những chiếc Lamborghini hào nhoáng để khoe độ giàu có. Nhưng đó có thật sự là cái đích mà những người chơi coin hướng đến?


Cộng đồng cryptocurrency rất ưa thích meme “When Lambo?“. Đó là thời điểm khi nào holder cryptocurrency tích lũy đủ Bitcoin (BTC) để mua một chiếc Lamborghini – có giá ít nhất là $200.000.

Trên thực tế, trang web When Lambo? sẽ giúp bạn ước tính bao nhiêu Bitcoin phải có để mua được chiếc Lamborghini mới toanh bóng bẩy trị giá $425.000.

8Du1TBY
Hiện tại, phải có 53 BTC mới mua đủ một chiếc Lambo

Lamborghini – Biểu tượng cho sự giàu có trong thế giới cryptocurrency

Báo cáo của Lamborghini cho thấy kỷ lục bán ra vào năm 2017. Công ty siêu xe hạng sang này đã bán được 3.815 chiếc vào năm ngoái, tăng 10% so với năm 2016.

Công ty cho biết có một số lượng lớn được trả bằng Bitcoin. Pietro Grigerio – một đại lý ở Costa Mesa, California – đã chứng kiến ​​xu hướng này ngay từ đầu.

“Từ 2013 đến 2016, chúng tôi chỉ có 1 đến 2 giao dịch/tháng. Và rồi chỉ vào tháng 12/2017, chúng tôi đã có hơn 10 giao dịch.”

vZdlnNi
“Đây là chiếc Lambo của tôi sau khi các altcoin chìm nghỉm”

Vào mùa thu 2017, Peter Saddington – một coder sinh sống ở Atlanta – đã trả 45 BTC để mua một chiếc Lamborghini Huracan trị giá $200.000. Saddington bắt đầu mua Bitcoin từ 2011 khi cryptocurrency này chỉ có giá $3. Hiện tại, BTC dao động khoảng $8.000 sau khi giảm từ đỉnh $20.000 cao nhất mọi thời đại vào cuối năm 2017.

Saddington là HODLer dài hạn, mua Bitcoin mỗi thứ Sáu hàng tuần trong vòng 5 năm. Anh này cho biết mua một chiếc Lambo bằng BTC là minh chứng cho cái nhìn lạc quan của mình với tiền mã hóa.

“Mua Lambo bằng Bitcoin là bằng chứng chứng minh nó có thể dùng cho giao dịch thực, mua được những thứ rất ngầu.”

Saddington cho biết đã “thấy mặt trời chân lý” kể từ khi đọc white paper của Satoshi Nakamoto, và bắt đầu mua Bitcoin từ đó.

“Là một kỹ sư công nghệ và thích đặt cược vào những thứ rủi ro, tôi nghĩ Bitcoin cực kỳ thú vị.”

JM9QvTj
“Đừng bán, anh bạn trẻ mới chơi coin ạ. Hodl, và anh sẽ bay đến Lambo-land”

Nhưng Saddington không có ý định bỏ toàn bộ số Bitcoin để mua thêm Lambo đâu:

“Tôi là HODLer dài hạn của Bitcoin. Từ 2011 tôi đã mua càng nhiều BTC càng tốt rồi. Sẽ không có chuyện tôi bán đi hết đâu.”
Vitalik Buterin: “Trò trẻ con”

Nhưng không phải những người dẫn đầu lĩnh vực cryptocurrency nào cũng bị cuốn vào cơn sốt “When Lambo?”. Bằng chứng rõ rệt nhất là Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, gọi xu hướng này là “trò trẻ con.”

“Nếu tất cả những gì chúng ta làm được là meme về lambo và những trào lưu chưa chính chắn, thì tôi sẽ từ bỏ.”

HiwgE4O
Dù phát biểu vậy, Vitalik vẫn bị chế ảnh rất nhiều

Khi Butalik nói chuyện, mọi người lắng nghe. Vào tháng 2/2018, Tạp chí Forbes đã lần đầu tiên xếp hạng những tỷ phú cryptocurrency. Và Buterin đứng ở vị trí thứ 17, với tổng tài sản trị giá $400 triệu. Có quá ít với một người chỉ mới 24 tuổi không?

Đâu mới là cái đích cuối cùng?

Vậy đâu mới là cái đích cuối cùng của mỗi chúng ta khi tham gia vào lĩnh vực đầy chông gai, cạm bẫy nhưng cũng lắm thành quả này?

√ Có phải là những thứ hào nhoáng đắt tiền mà ai cũng hằng mơ ước? Như một chiếc Lamborghini bóng bẩy, xa hoa.

√ Hay chúng ta đến với cryptocurrency vì những điều vừa thực tế cũng vừa lớn lao hơn mà Bitcoin, cryptocurrency và blockchain mang lại cho thế giới?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.