Bitman sẽ “đốt” 12% phí thu được từ việc khai thác Bitcoin Cash

Bitman sẽ “đốt” 12% phí thu được từ việc khai thác Bitcoin Cash


Bitmain đã thông báo rằng họ sẽ đốt (burn) một phần phí giao dịch được tích lũy từ việc khai thác các khối Bitcoin Cash nhằm hỗ trợ tài chính cho mạng lưới.


AntPool, hồ khai thác của công ty Trung Quốc, đã tuyên bố vào ngày thứ Sáu đồng thời giải thích rằng sẽ “đốt” 12% phí giao dịch từ các khối Bitcoin Cash được khai thác bằng cách gửi chúng đến các “địa chỉ đốt”, đó là những quỹ không thể chi tiêu.

Với việc cho rằng Bitcoin Cash “đang ở điểm bùng phát để trở thành một blockchain công khai được sử dụng rộng rãi”, Bitmain giải thích việc đốt một phần phí giao dịch của mạng lưới sẽ tăng cường nền kinh tế nội bộ và giúp các nhà đầu tư “hưởng lợi từ sự tăng trưởng của BCH”.

Tuyên bố nói rằng:

“Mặc dù việc người dùng tích cực chi tiêu BCH là rất quan trọng đối với hệ sinh thái nhưng việc các nhà đầu tư giữ BCH cũng là một yêu cầu cơ bản để duy trì một nền kinh tế mạnh. Không có những chủ sở hữu này, giá trị giao dịch của BCH mất đi sự hỗ trợ đáng kể. Chúng tôi tin rằng họ cũng sẽ hưởng lợi từ sự tăng trưởng của BCH bằng cách tiếp tục góp vốn vào trong hệ sinh thái này. Phí giao dịch thu được từ các thợ mỏ là một chỉ số tăng trưởng quan trọng của hệ sinh thái BCH và nếu một phần của phí được “đốt” thì doanh thu của những thợ mỏ năng suất sẽ được chia sẻ với toàn bộ mạng BCH.”

Bằng cách giảm tổng nguồn cung Bitcoin Cash đang lưu hành, Bitmain tin rằng có thể giảm áp lực bán từ đó nâng cao giá trị của coin.

Những nhận xét này gây chú ý lớn vì có nhiều người ủng hộ Bitcoin Cash. Một nhóm bao gồm cả Giám đốc điều hành Bitmain Jihan Wu cho rằng tầm nhìn của Satoshi về crypto là trước tiên nó phải là tiền tệ, không phải là một phương tiện lưu trữ giá trị.

Bitman sẽ “đốt” 12% phí thu được từ việc khai thác Bitcoin Cash

Hiện tại, AntPool chiếm 7,3% các khối Bitcoin Cash được khai thác trong tuần qua, mặc dù nó đã khai thác hơn 10% các khối được khai thác trong 24 giờ qua.

Bitmain kêu gọi các hồ khai thác khác làm theo và đốt 12% phí giao dịch từ các khối mà họ khai thác vì điều này sẽ giúp ích trong chính sách kinh tế của mạng lưới.

Theo: TapChiBitcoin.vn/ccn.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.