Bong bóng Bitcoin sắp vỡ rồi

Bong bóng Bitcoin sắp vỡ rồi


Các nhà nghiên cứu Thụy Sỹ dự đoán giá trị thị trường của Bitcoin sẽ giảm đáng kể vào năm 2018.


Bong bóng Bitcoin sắp vỡ rồi

Theo một nghiên cứu gần đây do Didier Sornette và Spencer Wheatley tiến hành, các giáo sư về rủi ro kinh doanh tại ETH Zurich, giá trị thị trường của Bitcoin, hiện đang giao động khoảng 124 tỷ sẽ giảm xuống còn khoảng 77 tỷ USD vào cuối năm 2018.

Nghiên cứu dựa theo luật Metcalfe, đó là lý thuyết được sáng lập bởi Ethernet Bob Metcalfe vào những năm 1980. Định luật quy định rằng giá trị của một mạng lưới là tỷ lệ thuận với “hình vuông” người sử dụng của nó. Điều này dẫn đến một kết luận rằng crypto đang được định giá quá cao.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu lịch sử để có thêm bằng chứng và tìm thấy bốn bong bóng bitcoin tương ứng với mô hình. Các trình kích hoạt cho các bong bóng bao gồm việc hack sàn giao dịch đã ngừng hoạt động Mt Gox, các mối đe dọa của các cơ quan quản lý Hàn Quốc ngăn chặn các sàn giao dịch crypto ở đất nước này hoàn toàn.

Những sự kiện ày đã được “các vụ tai nạn hoặc sửa chữa lớn theo sau” và các nhà nghiên cứu vẽ một bức tranh nực cười cho tương lai gần của đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất. Báo cáo nói rằng “nhìn về phía trước, phân tích của chúng tôi xác định một sự tăng giá đáng kể nhưng chưa từng có trong giá bitcoin, cho thấy giá bitcoin có xu hướng biến động nhiều.” Theo họ, thị trường BTC hiện tại gần giống với tình hình sau vụ hack Mt. Gox.

Bitcoin đã được hưởng một sự gia tăng chóng mặt vào năm 2017 do sự gia tăng của lãi suất bán lẻ và giá của nó đã tăng lên gấp 13 lần, đạt mức đỉnh điểm $20.000. Tuy nhiên, ba tháng đầu năm nay không có gì đáng thất vọng vì sự gia tăng kiểm soát của các nhà quản lý và lệnh cấm quảng cáo trên tất cả các mạng xã hội lớn dã dẫn tới mức giá BTC sụt giảm hơn 60%, dao động quanh mức $7.000 tại thời điểm viết bài.

Ba trong số bốn bong bóng nói trên đã bùng nổ do những vấn đề cơ bản nhưng các nhà nghiên cứu cho biết bong bóng gần đây nhất đã bùng nổ bởi vì BTC bắt đầu “sụp đổ theo trọng lượng của nó” vì giá đã tăng tới $20.000.

Mặc dù những người ủng hộ tiền kệ kỹ thuật số chắc chắn rằng BTC sẽ phục hồi và vượt qua mức cao trước đó khi có một động thái rõ ràng từ những người quản lý, các nhà nghiên cứu nói rằng việc dựa vào phân tích toán học về hành động giá BTC cho thấy một con đường có thể đoán trước được. Báo cáo cho rằng “Chúng tôi nhấn mạnh rằng không nên tập trung vào chính sách kích hoạt tức thời và không thể dự đoán được, nhưng phải giám sát tình trạng ngày càng không ổn định của thị trường bong bóng và chuẩn bị cho một sự điều chỉnh.”

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/toshitimes.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Have you ever heard of second life (sl for short). It is essentially a online game where you can do anything you want. sl is literally my second life (pun intended lol). If you would like to see more you can see these sl websites and blogs

    http://beyondnewhorizons.com/tag/mac/