Brian Kelly: Bitcoin giống “Internet những năm 1980”

Brian Kelly: Bitcoin giống “Internet những năm 1980”


Brian Kelly: Bitcoin giống “Internet những năm 1980”

Brian Kelly, CEO kiêm nhà sáng lập của công ty trách nhiệm hữu hạn BKCM được mời tới chương trình Fast Money của CNBC vào ngày 13 tháng 4. Vị giám đốc này đã so sánh tiền điện tử với “Mạng Internet vào những năm 1980” trong chuyên mục phỏng vấn Trading Block, nhấn mạnh rằng Bitcoin (BTC) vẫn chỉ mới ở giai đoạn sơ khởi của mình.
Đặt mua ví cứng TREZOR ngay


Khi được hỏi về tiềm năng của Bitcoin, Kelly đáp rằng quan điểm của ông về tiền điện tử giống như Internet vào năm 1995 vậy. Ông giải thích:

Tôi cho rằng công nghệ này sau rốt sẽ vào guồng thôi, chính nó sẽ làm thay đổi cuộc chơi, song, giờ vẫn còn là giai đoạn khởi nguyên. Hãy đợi thêm vài năm nữa và xem công nghệ này thay đổi cuộc sống chúng ta như thế nào.

Kelly cũng đồng thời so sánh Bitcoin với những công ty Internet như Cisco và Microsoft vì sự tương đồng về bộ định tuyến và giao thức Internet. Tuy nhiên, theo Kelly thì điểm khác biệt là Bitcoin không phải là một công ty hoặc một loại cổ phiếu:

Đây là một phần mềm nguồn mở, không phải là một công ty mà mọi người vẫn hay nhầm tưởng [. . .] Bitcoin không phải là cổ phiếu, càng không phải là một công ty.

Sự sụt giá từ đầu năm đến nay của Bitcoin bị nhà đồng sáng lập Fundstrat, ông Tom Lee, đổ việc người dân Mỹ đang bán tháo tiền điện tử để chuẩn bị cho ngày nộp thuế sắp đến, ngày 17/04. Kelly đồng tình với những phân tích của Lee, bổ sung rằng: “Sau ngày 17 tháng 4 có thể chúng ta sẽ biết được liệu những khoản tăng trưởng kia rốt cuộc có thể giữ được hay không.”

Kelly cũng đề cập trong buổi phỏng vấn những bài phân tích của ngân hàng Barclays về tiền điện tử. Những nhà phân tích chuyên ngành của ngân hàng nổi tiếng nước Anh ví tiền số là một con “virus”, một căn bệnh lây nhiễm mà chẳng bao giờ đạt được một đỉnh cao nào khác. Kelly chia sẻ ngay sau bài báo cáo tiêu cực này được đăng tải, ông đã không ngần ngại “mua tài sản kỹ thuật số như Bitcoin hoặc bất kỳ thứ gì tương tự.”

Vào hôm thứ sáu ngày 13 tháng 4, Kelly tỏ ra đồng tình với nhận định của ông trùm đầu tư Draper về việc giá Bitcoin sẽ đạt mức 250.000 đô la vào năm 2022.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.