Chính phủ UAE triển khai chiến lược Blockchain đến năm 2021

Chính phủ UAE triển khai chiến lược Blockchain đến năm 2021


Sheikh Mohammed bin Rashid, phó Tổng Thống, Thủ tướng UAE, Thị trưởng Dubai, đã cho triển khai “Chiến lược Blockchain UAE 2021” với mục tiêu trở thành nước dẫn đầu thế giới trong việc áp dụng công nghệ Blockchain, Dubai Media Office đưa tin ngày 11 tháng 4.


Chính phủ UAE triển khai chiến lược Blockchain đến năm 2021

Trong quá trình triển khai “Chiến lược Blockchain UAE 2021”, ông Sheikh Mohammed bin Rashid cho biết việc áp dụng công nghệ Blockchain sẽ hỗ trợ chính phủ chuẩn bị cho những thách thức trong tương lai và tiết kiệm được 11 tỷ AED (gần 3 tỷ đô la Mỹ) mà chính phủ chi tiêu cho việc lưu thông tài liệu hàng năm . Hơn nữa, ông ước tính việc áp dụng công nghệ sẽ giúp tiết kiệm được hàng triệu giờ làm việc, giảm 389 triệu hồ sơ giấy tờ của chính phủ, và tiết kiệm được 1,6 tỷ km lái xe. Sheikh Mohammed nói:

Việc áp dụng công nghệ này sẽ phản ánh chất lượng cuộc sống ở UAE và sẽ nâng cao mức hạnh phúc cho người dân. 50% các giao dịch của chính phủ ở cấp liên bang sẽ được tiến hành sử dụng công nghệ Blockchain vào năm 2021 … Công nghệ này sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và nguồn lực và cho phép các cá nhân thực hiện hầu hết các giao dịch của họ một cách kịp thời phù hợp với lối sống và công việc của họ.

Chiến lược dựa trên 4 nguyên tắc cơ bản, tập trung vào “hạnh phúc của công dân và dân cư, hiệu quả của chính phủ, luật pháp tiên tiến và kinh doanh toàn cầu.”

Chính phủ UAE dự định đầu tư vào “các khóa học, sự kiện, hội thảo, và các báo cáo để xây dựng chỗ đứng trong Blockchain” và “hỗ trợ giáo dục đại học chuyên sâu trong lĩnh vực này và các chủ đề liên quan như mã hóa.”

Vào tháng 2, Cơ quan Quản lý Đường bộ và Giao thông Dubai đã công bố kế hoạch khởi động một hệ thống quản lý vòng đời của các phương tiện dựa trên Blockchain vào năm 2020, cho phép khách hàng theo dõi lịch sử phương tiện của họ.

Tháng trước, Dubai đã công bố kế hoạch khởi động một thị trường ảo về du lịch dựa trên Blockchain như một phần của sáng kiến Dubai 10x. Thị trường sẽ kết nối tất cả các tổ chức du lịch tham gia vào việc lập kế hoạch chuyến đi thông qua Blockchain, cung cấp cho khách hàng giá cả minh bạch, theo “thời gian thực” và sự lựa chọn trong danh sách du lịch của Dubai.

Theo: Cointelegraph


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.