Có hơn 190 lựa chọn làm sao biết nên trade coin trên sàn nào?

Có hơn 190 lựa chọn làm sao biết nên trade coin trên sàn nào?


“Nên trade coin trên sàn nào?” luôn là câu hỏi được quan tâm nhất. Ai lại muốn sau một đêm thức dậy, số tiền mình dày công giao dịch bấy lâu bỗng dưng biến mất không dấu vết? Hãy cùng khám phá cách chọn đúng sàn giao dịch lý tưởng ngay bây giờ!

Sàn giao dịch crypto là gì? Có bao nhiêu loại sàn trade coin?


Sàn giao dịch tiền điện tử là một nền tảng trực tuyến cho phép các trader bạn mua bán và trao đổi các đồng tiền điện tử với nhau.

Hiện nay, các sàn giao dịch được chia làm nhiều loại, trong đó có 3 loại phổ biến:

Nền tảng giao dịch truyền thống (Traditional Trading Platforms):

Tương tự như các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống, đây là các sàn giao dịch mà quá trình trade coin dựa trên giá thị trường hiện tại của các đồng coin. Các sàn này sẽ đóng vai trò trung gian và mỗi giao dịch sẽ có một khoản phí. Một số sàn giao dịch còn cho phép trader chuyển đổi những đồng tiền tệ truyền thống như USD thành các đồng tiền kỹ thuật số theo giá thị trường.

Sàn giao dịch trực tiếp (Direct Trading Exchanges)

Đây là nơi người mua và bán được cung cấp dịch vụ trực tiếp ngang hàng (peer-to-peer) và thường không áp dụng giá cố định của thị trường.

Sàn môi giới tiền điện tử

Đây là những website mà bất kỳ trader nào cũng có thể truy cập để mua các đồng tiền kỹ thuật số với mức giá được đặt bởi những người môi giới gần giống với những nhà mua bán tại các sàn ngoại hối.

Những tiêu chí giúp bạn quyết định nên trade coin trên sàn nào

Có ít nhất 190 sàn giao dịch đang hoạt động và mỗi ngày trôi qua lại có thêm các sàn mới.

Hầu hết các sàn đều hoạt động mà không tuân theo bất kỳ quy tắc, quy định hay nghĩa vụ nào đảm bảo sẽ hoàn trả tài sản khi các vụ đánh cắp hoặc tấn công xảy ra. Đừng quên câu chuyện của sàn Mt. Gox đã phải tuyên bố phá sản vì bị hacker tấn công.

Có hơn 190 lựa chọn làm sao biết nên trade coin trên sàn nào?

Nên trade coin trên sàn nào? Tiêu chí nào để đưa ra quyết định?

Vì vậy, đừng chỉ dựa vào cảm tính, hãy xem xét những điều dưới đây khi lựa chọn sàn giao dịch:
Danh tiếng

Nếu đang nhắm tới một sàn giao dịch nào đó, hãy tìm hiểu danh tiếng của sàn để biết được các vấn đề tiềm ẩn. Chẳng hạn như bạn có thể tìm kiếm trên Google hoặc tham khảo review trên các forum, mạng xã hội, chắc chắn đây sẽ là một nguồn tham khảo uy tín và chân thực nhất.

Mức độ an toàn

Các chuyên gia cho rằng các sàn giao dịch tiền điện tử nên thực hiện xác minh tài khoản và tuân thủ điều lệ chống rửa tiền để đảm bảo phòng ngừa nguy cơ hoạt động bất hợp pháp hoặc gian lận. Hãy nhớ rằng nếu bạn càng dễ dàng mở tài khoản, truy cập thì sẽ càng khó lấy lại tiền trong trường hợp xấu xảy ra.

Đồng thời, hãy chọn sàn giao dịch mà phần lớn tài sản được lưu trữ ngoại tuyến. Chẳng hạn như Bittrex, có đến 90% tài khoản được hệ thống lưu trữ trong Ví đa tầng nhằm đảm bảo an toàn tối đa.

Phí và lượng giao dịch

Hầu hết các sàn giao dịch đều có liệt kê các thông tin về phí giao dịch trên trang web và hãy đảm bảo bạn nắm được chi phí của tất cả hoạt động trên sàn: từ gửi tiền, rút tiền đến phí giao dịch. Thông thường các sàn có độ bảo mật và an toàn cao sẽ có mức phí cao hơn, như Bittrex – sàn giao dịch được đánh giá là an toàn nhất hiện nay thu phí 0.25% giá trị giao dịch.

Bạn cũng nên xem xét sàn có lượng giao dịch trade coin như thế nào (có thể kiểm tra trên coinmarketcap). Một sàn có lượng giao dịch cao thường có độ chính xác và xử lý nhanh hơn.

Những sàn trade coin uy tín nhất hiện nay

Sàn giao dịch Binance
Giao diện Binance

Binance là sàn giao dịch của Trung Quốc có lượng giao dịch thuộc hàng top hiện nay, rất được yêu thích nhờ có mức phí giao dịch tốt hơn các sàn khác.

Ưu điểm:

 • Binance hỗ trợ lượng lớn coin, có cả những đồng coin mới được niêm yết và không được hỗ trợ trên các sàn giao dịch lớn khác.
 • Gần như là sàn giao dịch có mức phí giao dịch thấp nhất hiện nay: miễn phí deposit, 0.1% phí giao dịch mỗi khi khớp lệnh thậm chí nếu giao dịch bằng đồng coin của sàn – Binance Coin (BNB) – phí chỉ còn 0,05%.
 • Áp dụng phương thức bảo mật bằng 2FA (xác thực 2 yếu tố) dùng ứng dụng Google Authenticator
 • Hỗ trợ đa nền tảng từ máy tính đến điện thoại, trên nhiều hệ điều hành.
 • Giao diện thân thiện với người dùng, có hai phiên bản phù hợp với những người có kỹ thuật trade coin cơ bản lẫn nâng cao.
 • Không yêu cầu xác minh tài khoản vẫn có thể trading, nạp và rút với hạn mức 2 BTC/ 24 giờ.

Khuyết điểm:

 • Tốc độ nạp rút chưa nhanh nhưng vẫn trong mức chấp nhận được.
 • Phiên bản hỗ trợ kỹ thuật trade coin nâng cao của Binance chưa chuyên nghiệp: Không thể phóng to hay thu nhỏ chart để xem trend dài hạn; Chỉ có các chỉ báo và các công cụ vẽ đơn giản (như trend lines, kênh giá, fibonacci…), mà không có các công cụ trade coin chuyên để phân tích kỹ thuật như như mô hình nến, mô hình giá…

Sàn trade coin Bittrex

mhoWkEB

Giao diện Bittrex

Bittrex là sàn giao dịch có trụ sở chính tại New York – Mỹ. Đây chính là một trong những công ty đầu tiên được cấp giấy phép kinh doanh cho hoạt động giao dịch tiền điện tử tại Mỹ và hoàn toàn minh bạch trong tài chính. Tuy nhiên, ưu điểm giúp Bittrex trở thành sàn giao dịch được tin tưởng nhất nằm ở độ bảo mật và an toàn. Bittrex phù hợp với trade coin lướt sóng ngắn, trung hạn lẫn dài hạn.

Ưu điểm:

 • Biểu đồ trên Bittrex giúp người dùng dễ dàng quan sát mức độ lên xuống của các coin.
 • Thuận tiện quan sát, thực hiện các đơn đặt hàng giao dịch và hủy lệnh dễ dàng với bộ API hoàn chỉnh.
 • Xác thực hai yếu tố và hỗ trợ một loạt các tính năng bảo mật nhiều lớp. Đặc biệt, 80 – 90% tài khoản được hệ thống lưu trữ trong Ví đa tầng nhằm đảm bảo an toàn tối đa.
 • Liên tục hỗ trợ các đồng coin tiềm năng mới và thực hiện kiểm toán trên tất cả coin giúp người dùng có đầy đủ thông tin để lựa chọn.
 • Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, xử lý các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng, gọn gàng.
 • Thích hợp với cả những người mới tham gia trade coin cơ bản lẫn nâng cao vì đã tích hợp gần như đầy đủ công cụ hỗ trợ phân tích kỹ thuật cùng các chỉ báo ADX, RSI, MACD, BB đặc biệt là MFI Indicator chỉ báo dòng tiền, OBV…
 • Cung cấp rất nhiều lựa chọn ví của các đồng tiền điện tử.
 • Quá trình xác minh vô cùng đơn giản và dễ dàng, người dùng chỉ cần upload hai mặt chứng minh thư/ passport kèm theo một hình selfie, đợi khoảng 10 phút để hệ thống có thể kiểm tra và hoàn tất.

Nhược điểm:

 • Chỉ chấp nhận giao dịch mua bán qua 3 đồng trung gian (BTC, ETH, USDT)
 • Mức phí tương đối cao: 0.25%

Sàn trade coin Poloniex

Poloniex là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 1/2014 bởi nhà sáng lập Tristan D’agosta, có trụ sở tại Mỹ và cũng là một trong những sàn giao dịch dẫn đầu về khối lượng giao dịch.

tVa6m3o
Giao diện trading Poloniex

Ưu điểm:

 • Mức phí giao dịch tương đối tốt: 0,15% nếu thầu giá và 0,25% khi mua bán ngay.
 • Hệ thống bảo mật đã được nâng cấp với chế độ bảo mật xác minh 2 lần
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng cùng công cụ thống kê đầy đủ hỗ trợ phân tích thị trường.
 • Tích hợp một số tính năng đáng chú ý, trong đó bao gồm cả tín dụng cryptocurrency, một tính năng hữu ích cho các thương nhân muốn kiếm được một lãi suất thụ động trên Poloniex.

Khuyết điểm:

 • Hệ thống của sàn hay bị quá tải và hoạt động trì trệ
 • Không đa dạng đồng Coin cũng như giới hạn rút tiền mỗi ngày chỉ có 25,000USD.

Dù bạn chọn trade coin trên sàn nào, hãy nhớ việc lưu trữ Bitcoin hay altcoin trên bất kỳ sàn giao dịch nào cũng tiềm ẩn rủi ro vì vậy cần có kế hoạch để ngăn ngừa các rủi ro khi tradecoin. Chúc bạn có quyết định lựa chọn sáng suốt và trade coin hiệu quả!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.