Cơ quan an ninh Watchdog tại Hong Kong quan ngại về nhiều ICO lừa đảo

Cơ quan an ninh Watchdog tại Hong Kong quan ngại về nhiều ICO lừa đảo


Nhà quản lý chứng khoán Hồng Kông đã hoài nghi về các khoản đầu tư liên quan đến việc chào bán coin/token (ICOs) ban đầu.


Cơ quan an ninh Watchdog tại Hong Kong quan ngại về nhiều ICO lừa đảo

Trong bài phát biểu về chức năng của một công ty đầu tư vào thứ Sáu, Julia Leung, Phó Giám đốc Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán Hồng Kông (SFC) một lần nữa cảnh báo công chúng về các hoạt động gây quỹ gắn liền với công nghệ này.

“Mặc dù chúng tôi thừa nhận rằng các công nghệ tiên tiến như blockchain có tiềm năng nâng cao hiệu quả và sự hòa nhập tài chính, điều đó không cho phép ai thực hiện việc gây quỹ từ công chúng vi phạm luật chứng khoán”, ông Leung nói.

Bà còn nêu lên những lo ngại rằng, mặc dù bị ngụy trang dưới dạng công nghệ blockchain, nhiều dự án của ICO có thể không thực sự đưa ra những đổi mới công nghệ và gây rủi ro cho các nhà đầu tư.

Leung cho rằng, vấn đề ngày càng phức tạp và khó kiểm soát hơn, khi các hoạt động gọi vốn này phần lớn đều có thể lừa đảo. Người phát hành ICO không chưa chịu sự quản lý kiểm soát của cảnh sát hoặc các nhà điều chỉnh chứng khoán vì tính chất xuyên biên giới và bởi cách một đồng tiền ảo được hình thành hiện đang nằm ngoài sự điều chỉnh của pháp luật.

Nhận xét trên được đưa ra sau vài tuần sau khi đình chỉ một dự án ICO được coi là một loại chứng khoán chưa đăng ký tại Hong Kong. Trước đây, SFC đã ra lệnh cho một số giao dịch hủy bỏ các bài báo có nguồn gốc từ các ICO cũng được cơ quan này coi là chứng khoán.

Thể hiện nỗ lực phát triển đối với công nghệ, SFC cũng đang tiến hành giáo dục công chúng về những rủi ro nhận thức của các khoản đầu tư vào các bí mật.

Vào tháng 1, SFC và một cơ quan khác đã phát động một chiến dịch truyền thông khắp hệ thống tàu điện ngầm của thành phố trong nhằm giảm bớt nguy cơ ngày càng tăng của ICO lừa đảo.

Trong bài phát biểu hôm thứ Sáu, Leung cho rằng các khoản đầu tư này tương tự như các canh bạc, nhiều người hiểu rằng đa phần các ICO hiện không có giá trị thực tiễn nhưng vẫn đánh cược vào mức giá tăng nhanh của các token tại các thị trường không chính thống.

Nguồn: coindesk


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.