Công ty con của Alibaba – Taobao cấm cryptocurrency và các dịch vụ ICO

Công ty con của Alibaba – Taobao cấm cryptocurrency và các dịch vụ ICO


Taobao, thường được biết đến như là eBay của Trung Quốc, đã cập nhật chính sách cấm Cryptocurrencies, ICOs và các dịch vụ liên quan đến tiền tệ ảo khác. Taobao là công ty con của Tập đoàn Thương mại điện tử Giant Alibaba của Trung Quốc, được thành lập vào năm 2003, là nơi các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ có thể đăng các mặt hàng để bán ở Trung Quốc.


Công ty con của Alibaba – Taobao cấm cryptocurrency và các dịch vụ ICO

Taobao trước đây đã có một lệnh cấm bán máy đào Cryptocurrency và việc cung cấp các hướng dẫn mining. Thêm vào đó, họ đã cấm bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào sử dụng Blockchain. Quy tắc mới này cấm các dịch vụ liên quan tới Cryptocurrency, bao gồm Dịch vụ Tư vấn ICO, Dịch vụ Viết White Papers, Dịch vụ triển khai hợp đồng thông minh và các dịch vụ kỹ thuật liên quan đến cryptocurrency khác. Điều này cũng cấm việc bán các tài sản ảo dựa trên blockchain như CryptoKitties và vô số các thứ khác. Các quy định mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 17 tháng 4.

YfYioDc

Taobao đã trích dẫn các lệnh cấm gần đây từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Vào tháng Chín năm ngoái, PBoC đã cấm tất cả các ICO và đầu năm nay, họ đã cấm Cryptocurrencies. Mặc dù chưa có lệnh cấm mining, hầu hết các miner đều muốn chuyển dịch vụ của mình ra nước ngoài.

Mặc dù Trung Quốc đã cực kỳ thù địch đối với Cryptocurrencies, hầu hết các trader đều lạc quan về một sự thay đổi trong lập trường của Trung Quốc trong những tháng tới. Trên thực tế, trưởng nhóm mới của ngân hàng PBoC Yi Gang nói: “Bitcoin là một loại tiền tệ cung cấp sự tự do cho bất cứ ai sử dụng nó” và nhấn mạnh rằng cryptocurrency là minh bạch.

Mặc dù Taobao đã cấm tất cả các dịch vụ liên quan đến Blockchain, nhưng không có lệnh cấm đối với Blockchain ở Trung Quốc. Trên thực tế, chính phủ Trung Quốc đã rất lạc quan về công nghệ Blockchain. Một quỹ Blockchain trị giá 1 tỉ đô la đã được ra mắt và được chính phủ ủng hộ để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Blockchain. Ngoài ra, PBoC đã đệ trình nhiều bằng sáng chế Blockchain vào năm 2017.

Nguồn: CCN


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.