Dự đoán nguy cơ trở thành chứng khoán: Ethereum và Ripple trong tầm ngắm, Bitcoin may mắn thoát nạn!

Dự đoán nguy cơ trở thành chứng khoán: Ethereum và Ripple trong tầm ngắm, Bitcoin may mắn thoát nạn!


Cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) dự đoán Ethereum và Ripple có thể sẽ bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) xem như một loại chứng khoán. Trong khi đó Bitcoin, Litecoin và Bitcoin Cash thì không.

Gary Gensler từng là đối tác của Goldman Sachs trước khi trở thành chủ tịch CFTC nhiệm kỳ 2009 – 2014. Ông là một trong những nhà quản lý muốn cải cách thị trường phái sinh giữa cuộc khủng hoảng kinh tế 2008. Gensler hiện đang giảng dạy về công nghệ Blockchain ở MIT.

Trong buổi phỏng vấn với The New York Times, Gensler đã chia sẻ:

“Khả năng cao Ethereum và Ripple, đặc biệt là Ripple sẽ được xem là chứng khoán Tuy nhiên, Bitcoin thì không. Mặt khác, hơn 1.000 ICO và 100 sàn giao dịch cung cấp ICO đang phải tìm cách hoạt động sao cho tuân thủ đúng theo luật chứng khoán Mỹ.”

Gensler tin dù nhiều trải nghiệm Blockchain vẫn còn trong giai đoạn khởi đầu. Nhưng công nghệ này có tiềm năng thay thế nhiều nhiệm vụ trong ngành công nghiệp tài chính.

Các chuyên gia cryptocurrency, kể cả Gensler tin Bitcoin sẽ không bị xem như một chứng khoán bởi vì nó không xuất phát từ một ICO. Blockchain Bitcoin cũng được duy trì bởi một đội ngũ các nhà phát triển phân quyền. Litecoin và Monero là những trường hợp tương tự. Mặt khác, ông cho biết Ethereum có thể tránh bị xếp vào loại tài sản chứng khoán bởi đồng coin này đang dần trở nên phân quyền hơn. Một điểm nổi bật nữa là sẽ không có ai kiểm soát tương lai của nó cả.

Dự đoán nguy cơ trở thành chứng khoán: Ethereum và Ripple trong tầm ngắm, Bitcoin may mắn thoát nạn!

Một số bình luận phản đối đã tranh luận về trường hợp của Ethereum với SEC. Người đứng đầu Ethereum Foundation, Aya Miyaguchi đã xác nhận với The New York Times rằng quỹ này “không hề kiểm soát nguồn cung hay khả năng phát hành Ether. Và số lượng Ether mà quỹ nắm (dưới 1%) đã thấp hơn so với số lượng Ether sở hữu bởi nhiều người tham gia trong hệ sinh thái.”

Mặt khác, các tranh luận từ phía Ripple có vẻ không mạnh mẽ bằng, bởi Ripple nắm giữ hầu hết toàn bộ token XRP. Một đại diện đến từ Ripple, Tom Channick cho biết:

“RXP không cung cấp cho chủ sở hữu tiền lãi hay cổ phần bằng Ripple. Và họ không được nhận cổ tức. XRP tồn tại độc lập với Ripple, được tạo ra trước khi công ty sáng lập và sẽ tồn tại mãi sau này.”

Nếu SEC quyết định niêm yết một số crypto trở thành chứng khoán, động thái này sẽ ngăn cản công dân Mỹ giao dịch chúng trên một số sàn nhất định. Đồng thời sẽ kéo giá trị các đồng coin bị kiểm soát đi xuống.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.