Facebook chặn tất cả quảng cáo về tiền điện tử nhưng lại làm lơ các trang web lừa đảo

Facebook chặn tất cả quảng cáo về tiền điện tử nhưng lại làm lơ các trang web lừa đảo


Facebook chặn tất cả quảng cáo về tiền điện tử nhưng lại làm lơ các trang web lừa đảo

Dưới đây là bài viết của tác giả proofmaster trên forum Steemit, về những trải nghiệm của anh khi gặp những quảng cáo trên nền tảng Facebook. xin lược dịch và đưa đến các bạn một cách tiếp cận mới về các chính sách của mạng xã hội lớn nhất thế giới này.


“Sáng nay tui cứ nghĩ rằng tui đã vọt về vài tháng trước sau khi chốt lời con Bitcoin Cash và lên Facebook lượn vài vòng các mợ ạ. Thiệt tình, tui cứ tưởng mấy cái ấn phẩm photoshop và quảng cáo về mấy dịch vụ xàm quần trên Facebook là một thứ gì đó cũ mèm rồi kia. Thôi được rồi không lằng nhằng nữa, ngồi xuống đây tui nói cho nghe.

Sáng nay, một quảng cáo của Payoneer nhảy ra ngay trước mặt tui và nếu tui muốn tìm hiểu gì thêm thì chỉ việc bấm vào nó thôi. Nó như thế này nè.

Cho ai chưa biết thì Payoneer chủ yếu được mấy người làm tự do xài á. Này là một dịch vụ ngân hàng xử lý hầu hết thu nhập trực tuyến của tui và có thể xài trên bất kỳ máy ATM nào có hỗ trợ. Nghe ngon và xịn quá trời (theo như tui nghĩ). Tui cũng tò mò muốn xem trang này có cái gì và cũng muốn xem thử là ĐỘI KIỂM DUYỆT QUẢNG CÁO CHUYÊN NGHIỆP của Facebook đã kiểm tra các quảng cáo CHUYÊN NGHIỆP như thế nào. Và, bùm, coi tui tìm được gì nè.

9vhdK4n

Cái web này đòi thông tin đăng nhập của tui ngay lập tức trong khi đó không phải trang hỗ trợ Payoneer gốc. Lừa đảo lấy thông tin chứ còn gì nữa? Nhìn kỹ hơn nha, mấy lão trong bộ phận quảng cáo của Facebook, thiệt sự thì cũng đâu khó lắm đâu.

Mấy ông có thể vô đây coi: https://whois.icann.org. Bỏ cái url vào thanh tìm kiếm và mấy ông có thể xem ai đã đăng ký cái tên miền này.

Name: Domain Administrator
Organization: See PrivacyGuardian.org
Mailing Address: 1928 E. Highland Ave. Ste F104, Phoenix AZ 85016 US
Phone: +1.3478717726
Ext:
Fax:
Fax Ext:
Email:[email protected]

Mấy ông có thấy gì lạ ở đây không? Mấy ông Facebook? Giờ cho phần khó nè. Hãy thử dùng Google và tìm kiếm mấy cái địa chỉ ở trên và coi có gì xuất hiện. Mấy trò scam có một vấn đề là bọn nó lười khủng khiếp và toàn xài đi xài lại thông tin giả mạo của bọn nó. Và thế là, cùng một người đã đăng ký một cửa hàng Ant Miner vào năm 2017 với cùng một thông tin. Và cũng chả cần nói nhiều, đó cũng là một vụ scam bị bốc phốt trên Bitcoin Talk hồi năm ngoái. Từng đó đã đủ để Facebook nhận ra rằng những sites này sẽ làm hại người dùng của họ chưa?

Trong khi tui đang viết cái này, thằng Payoneer thậm chí còn bám theo tui vô tận Messenger nữa.

0E1iBhO

Thậm chí còn tồi tệ hơn, cái quảng cáo này thậm chí không cho tôi biết tên miền nào tui sẽ được chuyển hướng đến luôn …

Đây không phải là chuyện đùa đâu. Chắc chắn chúng ta sẽ gặp phải mấy ca như thế này và tui chắc chắn rằng Facebook sẽ chẳng quan tâm đến các bạn đâu. Nhưng cuối cùng thì, tại sao một bài viết chỉ cần có chữ “bitcoin” hay “tiền điện tử” sẽ thậm chí không được quảng cáo trên facebook, trong khi nhưng quảng cáo sặc mùi lừa đảo vẫn nhở nhơ ở trên này cơ chứ?”


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.