Hãy mua khi thị trường đổ máu, kể cả đó là máu của chính bạn

Hãy mua khi thị trường đổ máu, kể cả đó là máu của chính bạn


Rothschild là một gia tộc Do thái có nguồn gốc từ Frankfurt, Đức. Họ đã tạo nên đế chế tài chính – ngân hàng tại châu Âu bắt đầu từ cuối thế kỷ 18. Đế chế này còn vượt qua những gia tộc làm ngành ngân hàng hùng mạnh nhất mọi thời đại như Baring và Berenberg.


Hãy mua khi thị trường đổ máu, kể cả đó là máu của chính bạn

Thậm chí, danh từ “Rothschild” còn được đồng hoá luôn với sự giàu có và quyền lực, một điều mà chưa gia tộc nào có thể làm được. Nhà Rothschild xuất hiện trong thơ ca, văn học, nghệ thuật và thậm chí còn được đặt tên cho một phong cách sống – le gout Rothschild – phong cách sống hào hoa, quý tộc.

Nhà Rothschild cũng từng kiếm được món hời cực lớn khi mua cổ phiếu trong thời điểm hoảng loạn của thị trường theo sau trận Waterloo chống lại vua Napoleon với triết lý kinh điển trong đầu tư: “Hãy mua khi có đầy máu trên thị trường, kể cả đó là máu mà bạn đổ ra.”

“Tôi tạo dựng cơ nghiệp bằng cách luôn bán sớm một chút” – Baron Rothschild đã trả lời như thế khi được hỏi về bí quyết xây dựng cơ nghiệp hàng tỷ đô la và giúp dòng họ này trở thành gia tộc giàu có nhất mọi thời đại.

Nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng, cách tốt nhất trở nên giàu có là bán đúng đỉnh. Nhưng gia tộc Rothschild thì không: “bán sớm sẽ giúp bạn giữ được thành quả lợi nhuận,” một triết lý trái ngược với đám đông.

Đằng sau bí quyết của gia tộc Rothschild là sự am hiểu về nguyên tắc của “bong bóng” và sự “đổ vỡ bong bóng.” Nguyên tắc của bong bóng cho biết các tăng trưởng diễn ra theo hàm số mũ và đây cũng là hiện tượng xảy ra ở cuối xu hướng tăng trưởng dài hạn. Mặc dù giai đoạn bong bóng là thời điểm mang lại cho nhà đầu tư khả năng làm giàu nhanh chong nhưng cũng khiến họ rơi vào hiện tượng “lạc quan tếu” (lạc quan thái quá, hoàn toàn không có cơ sở).

Cái giá phải trả cho điểm mù này là rất đắt vì “bong bóng không điều chỉnh, nó sụp đổ!” Sự sụp đổ của bong bóng hoàn toàn khác với sự điều chỉnh thông thường ở chỗ nó diễn ra rất nhanh… nhanh đến nổi bạn không kịp phản ứng và tránh khỏi bị tổn thương. Những cú Flash Crash (Sụp đổ nhanh) cùng với tình trạng mất thanh khoản khi nhiều người cùng tháo chạy qua một cánh cửa hẹp sẽ khiến bạn tổn thương nặng nề (nếu không muốn nói là “rơi vào phá sản”). Đó chính là lý do vì sao gia tộc Rothschild luôn xem “bán sớm một chút” là bí quyết xây dựng cơ nghiệp giàu có. Cách duy nhất để bạn giữ được thành quả trong giai đoạn tăng trưởng trước đó là phải “bán sớm.” Phần lớn đám đông đều mắc kẹt trong giai đoạn bong bóng đổ vỡ.

“Bán sớm” còn giúp gia tộc Rothschild bảo vệ tài sản và chuẩn bị nguồn tiền nhằm sẵn sàng thực hiện các thương vụ để đời. Sự đổ vỡ bong bóng càng mạnh mẽ, cơ hội làm giàu càng lớn vì lúc này bạn sẽ thâu tóm các tài sản giá trị với cái giá rẻ mạt.

Trong khi đám đông run sợ như những con chó ngồi liếm láp vết thương, những gã bán sớm như gia tộc Rothschild lại tha hồ vung tiền mua sắm. “Mua khi máu đổ trên đường” là châm ngôn nổi tiếng của gia tộc này. Thành quả của thương vụ đạt đến siêu lợi nhuận.

cơ hội tạo dựng sự giàu có tột bậc như thế chỉ xuất hiện sau những cú đổ vỡ bong bóng lớn, điều chỉ xảy ra một lần trong cuộc đời mỗi người chúng ta.

Theo: TapchiBitcoin/Saoforex


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 969453 163429Up to now, you need to term of hire an absolute truck or van and will also be removal equipments to valuable items plus have a look at the new destination. From the long run, which finish up with are few issues except anxiety moreover stress and anxiety. removals stockport 507015