Hiệp hội IPChain của Nga sẽ số hóa các hồ sơ bằng sáng chế của Kyrgyzstan

Hiệp hội IPChain của Nga sẽ số hóa các hồ sơ bằng sáng chế của Kyrgyzstan


Hiệp hội IPChain của Nga sẽ số hóa các hồ sơ bằng sáng chế của Kyrgyzstan

Trung tâm điều phối giao dịch sở hữu trí tuệ quốc gia của Nga (IPChain) sẽ số hóa hồ sơ bằng sáng chế và tạo một cơ sở dữ liệu dựa trên Blockchain cho Cơ quan sáng chế của Kyrgyzstan (KyrgyzPatent), trang TASS đưa tin ngày 12 tháng 4.


Andrey Krichevsky, chủ tịch Hiệp hội IPChain, cho biết thỏa thuận giữa hiệp hội và đại diện của KyrgyzPatent đã được ký kết tại diễn đàn IPQuorum diễn ra tại khu vực Kaliningrad của Nga. Đây là lần đầu tiên công nghệ của Hiệp hội sẽ được áp dụng ở bên ngoài nước Nga. Krichevsky nói:

“Chúng tôi đã ký thỏa thuận với KyrgyzPatent, điều này rất quan trọng đối với chúng tôi. Trên cơ sở của mình, chúng tôi sẽ phát triển một dự án thí điểm, một loại văn phòng sáng chế lý tưởng. Chúng tôi sẽ cố gắng áp dụng các công nghệ mới nhất, số hóa hồ sơ bằng sáng chế, xây dựng kiến trúc cơ sở dữ liệu.”

IPChain là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi sáng kiến của Skolkovo Foundation và Tổ chức Sở hữu trí tuệ Nga. Theo trang web của hiệp hội, nó tập trung vào việc phát triển các tiêu chuẩn và công nghệ giữa chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ trên cơ sở Blockchain.

Các cơ quan chính phủ trên thế giới đang dần dần tin tưởng phát triển công nghệ Blockchain, đặc biệt là trong lưu trữ dữ liệu và bảo mật thông tin. Đầu tuần này, chính phủ UAE đã tuyên bố ra mắt “Chiến lược Blockchain 2021” của mình, trong đó mục tiêu là làm giảm giờ làm việc và chi tiêu cho việc lưu thông tài liệu.

Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ công bố đơn xin cấp bằng sáng chế của Bank of America về một hệ thống lưu trữ dựa trên Blockchain với việc xác thực dữ liệu tự động. Công nghệ trong bằng sáng chế sẽ cung cấp một hệ thống lưu trữ hợp lý với cơ chế được tích hợp để xác thực các hồ sơ và cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ.

Theo: Cointelegraph


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.