Huyền thoại quyền Anh Pacquiao muốn tung đồng tiền điện tử riêng và ủng hộ quản lý Bitcoin

Huyền thoại quyền Anh Pacquiao muốn tung đồng tiền điện tử riêng và ủng hộ quản lý Bitcoin


Huyền thoại quyền Anh Pacquiao muốn tung đồng tiền điện tử riêng và ủng hộ quản lý Bitcoin

Nhà vô địch quyền Anh Manny Pacquiao đang có dự định tung ra một đồng tiền điện tử được gọi là PAC Token vào cuối năm 2018, đồng thời kêu gọi ủng hộ việc ban hành các bộ khung pháp lý xoay quanh Bitcoin và các loại tiền số khác.


Pacquiao cho biết ông muốn tung ra đồng tiền điện tử riêng của mình để ‘chạm’ tới người hâm mộ của mình trên khắp thế giới. Trao đổi với AFP vào ngày 18 tháng 4, Pacquiao nói:

Đây có thể là một cách hay để gắn kết cả fanbase. Sẽ có rất nhiều thứ chúng ta có thể làm đối với đồng tiền điện tử này.

Chiếc màn bí mật về đồng PAC Token – đồng tiền điện tử cho chính tay Pacquiao đầu tư – sẽ được vén lên vào khoảng cuối năm 2018 tại sàn giao dịch chứng khoán Global Crypto (GCOX) có trụ sở tại Singapore.

Pacquiao hiện đang là thượng nghị sĩ tại quê hương Philippines của mình. Ông đã bắt đầu con đường chính trị sau một sự nghiệp boxing 21 năm bao gồm 11 danh hiệu thế giới trong tám hạng cân khác nhau. Đó là một chiến công chưa từng có trong lịch sử làng đấm bốc.

Pacquiao: “Tiền điện tử nên được quản lý”

Các nhà lập pháp ở Philippines đã đề xuất những hình phạt khắc nghiệt đối với các tội ác liên quan tới tiền tệ kỹ thuật số. Là một thành viên của Nghị viện Philippines, Pacquiao ủng hộ áp đặt luật pháp lên ngành công nghiệp tiền điện tử vừa chớm nở.

“Tiền điện tử đã được các quốc gia khác quản lý rất chặt chẽ,” ông nói.

y4RTvCz
Dự án PAC Token của Manny Pacquiao liệu có khả thi?

Hy vọng rằng, Manny sẽ né xa những kẻ lừa đảo và các nghệ sĩ bịp, tránh đi vào vết xe đổ của một huyền thoại khác của làng boxing là Floyd Mayweather.

Đầu tháng 4 năm 2018 chứng kiện sự việc các nhà đồng sáng lập dự án ICO mà trước đó đã được Mayweather và nhà sản xuất nhạc DJ Khaled quảng bá rầm rộ – đã bị bắt giữ và bị cáo buộc vì tội gian lận chứng khoán.

Sohrab “Sam” Sharma và Robert Farkas, những người đồng sáng lập công ty khởi nghiệp tiền điện tử Centra Tech, bị buộc tội gây quỹ trái phép hơn 32 triệu USD thông qua một đợt ICO giả mạo.
Ngay cả ngôi sao nổi tiếng cũng sẽ hầu toà nếu lăng xê cho ICO lừa đảo

Trong khi Floyd Mayweather và DJ Khaled không bị buộc tội trong vụ kiện Centra Tech, các luật sư chứng khoán đã cảnh báo rằng những người nổi tiếng ủng hộ ICO giả có thể bị buộc tội đồng lõa gian lận.

Cựu công tố viên chứng khoán và giao dịch Nick Morgan cho biết thực tế là SEC đã lưu ý những người nổi tiếng đã ủng hộ Centra đã vô tình lộ sơ hở cho người khác kiện tụng.

“Chẳng có gì ở chuyện họ không bị nêu đích danh để họ cho rằng họ có sự thanh thản,” Morgan nói với Financial Times.

Mặc dù đi lên từ nghèo khổ, Manny Pacquiao có tiếng là khiêm nhường và hào phóng. Pacquiao, người lớn lên trong cảnh nghèo đói, được xếp hạng 20 trong danh sách 2017 của các vận động viên có thu nhập cao nhất của tạp chí Forbes mọi thời đại, với tổng tài sản lên tới 510 triệu USD.

Cao 5 foot 5 (xấp xỉ 1m68) và nặng 146 pounds (khoảng 66 kg), Manny nói anh nhớ rất rõ cảm giác đói là như thế nào, và sử dụng cơn đói của mình như một động lực để làm việc chăm chỉ:

Tôi còn nhớ như in thuở nhỏ tôi ăn chỉ 1 bữa 1 ngày và thỉnh thoảng phải ngủ bờ ngủ bụi ngoài hè phố. Tôi cũng không bao giờ quên rằng chính cảnh nghèo khó đã thôi thúc tôi phải cố gắng hơn, mạnh mẽ hơn để ghi nhớ những con người quê hương tôi đã phải rèn giũa thế nào để trở nên có cuộc sống tốt hơn.

Pacquiao không huênh hoang về độ giàu có của mình hay tỏ ra phô trương bằng cách vun tiền vào những món đồ xa xỉ như những chiếc Lamborghini hào nhoáng. Ông đã tặng hơn 200 triệu đô la trong sự nghiệp của mình. “Sau mỗi trận thi đấu, một nửa thu nhập của tôi dành cho người nghèo,” ông nói.

Pacquiao cũng đã xây dựng hơn 1.500 ngôi nhà cho người nghèo ở Philippines và mua những chiếc thuyền mới cho một nhóm ngư dân trong một cộng đồng nghèo ven biển.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.