IBM đưa ra nhận định các quốc gia đang lên kế hoạch chập nhận tiền mã hóa

IBM đưa ra nhận định các quốc gia đang lên kế hoạch chập nhận tiền mã hóa


IBM đưa ra nhận định các quốc gia đang lên kế hoạch chập nhận tiền mã hóa

Kể từ đầu năm 2017, các nhà đầu tư bán lẻ đang dần chấp nhận tiền mã hóa. Một tín hiệu tích cực rất đáng ăn mừng của ngành công nghiệp crypto. Phần lớn cho rằng các đồng tiền mã hóa được trade với giá cao là kết quả từ việc đầu tư của các cá nhân và các dự án ICO mới. Bước tiến này có các đặc điểm của một chiến dịch cơ sở, giúp mức vốn hóa thị trường tăng vọt lên đến con số hàng trăm tỷ.


Ngược lại, sự phấn khích của doanh nghiệp đối với tiền mã hóa đã không còn. Mặc dù sau này Jamie Dimon, CEO của JP Morgan Chase, đã nhìn lại những nhận xét của mình khi gọi Bitcoin là gian lận. Dù sau này đã có những nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp tài chính lên tiếng ủng hộ tiền mã hóa nhưng các chính phủ trung ương vẫn cho rằng họ – những người không tin Bitcoin là loại tiền tệ mang tính cách mạng.

Mặt khác, công nghệ blockchain lại nhận được sự chú ý đáng kể từ hầu hết các ngành công nghiệp và của các chính phủ trên thế giới.

Ví dụ có thể kể đến là Liên minh doanh nghiệp Ethereum – Enterprise Ethereum Alliance có hàng trăm công ty bao gồm BP, Intel, Mastercard và Microsoft. Các công ty này cam kết phát triển các sáng kiến ​​blockchain cấp doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng đối với các ngành công nghiệp khác nhau.

Hơn nữa, gần đây các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ đã giới thiệu blockchain như một công nghệ có thể cải thiện chứng khoán và độ đáng tin cậy trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

T5RF1Ub

Còn về tiền mã hóa thì sao?

Trong khi blockchain là chủ đề thường xuyên trong các cuộc thảo luận, tiền mã hóa thường bị các ngành công nghiệp hoặc chính phủ bỏ “lơ”.

Giờ đây, một trong những nhà phát triển công nghiệp đáng chú ý là IBM, đang cung cấp biện pháp chứng thực toàn diện đối với tiền mã hóa.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Jesse Lund, người đứng đầu dự án phát triển công nghệ blockchain mới của IBM, đã chỉ ra rằng IBM đang điều tra các trường hợp sử dụng tiền mã hóa của các doanh nghiệp.

IBM đã sử dụng Stellar cho các khoản thanh toán xuyên biên giới, và họ đang tìm kiếm một đồng tiền mã hóa có khả năng vượt xa Stellar trong việc cung cấp rộng rãi và cách chúng có thể được triển khai trong các doanh nghiệp phát triển công nghệ blockchain.

Ngoài ra, Lund tiết lộ 20 ngân hàng trung ương, chủ yếu từ các nước trong G20, đã yêu cầu số hoá hệ thống tiền tệ của họ bằng cách tạo ra một đơn vị tiền điện tử quốc gia. Mặc dù không có quốc gia nào công khai bày tỏ kế hoạch đặt hệ thống tiền tệ của họ vào blockchain, nhưng Lund tự tin rằng điều này đang đến rất gần. Anh cũng lưu ý,

“Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy một ngân hàng trung ương nhúng tay vào crypto để đưa ra ít nhất một đơn vị tiền kỹ thuật số cho tiền pháp định của họ trong năm nay… và chắc chắn trong một môi trường có kiểm soát.”

Đó sẽ là một bước tiến to lớn mà một chính phủ có thể làm được. Hiện nay, hầu hết các cuộc tranh luận liên quan đến chính phủ và crypto đều tập trung vào quy định chứ không phải đưa vào thực tiễn.

aAU9r8n

Chúng ta có một nhà lãnh đạo

IBM đã đặt chính nó vào vị trí lãnh đạo trong blockchain và crypto khi ngành công nghiệp công nghệ phát triển theo hướng đó. Khi các thế hệ trẻ đang nắm bắt cách tiếp cận kỹ thuật số đầu tiên cho mọi thứ, bao gồm cả thương mại thì quá trình chuyển đổi này sẽ thật sự có ý nghĩa. Như Fortune đã nhắc nhở:

“IBM là một trong những công ty lớn đầu tiên nhìn thấy khả năng của blockchain, đóng góp mã code cho nỗ lực thực hiện mã nguồn mở và khuyến khích những công ty startup thử nghiệm công nghệ đám mây của mình miễn phí”.

Ngoài việc cung cấp tài liệu giáo dục, IBM còn điều hành một doanh nghiệp tư vấn blockchain toàn diện giúp dẫn dắt các bước tiến tiếp theo của crypto.

Điều này thật ấn tượng đối với một công ty có tuổi đời hơn một thế kỷ. Nếu dự đoán của họ về việc các chính phủ sẽ chấp nhận tiền mã hóa là chính xác, thì họ sẽ giữ vững vai trò là những nhà lãnh đạo trong giai đoạn chuyển tiếp có thể làm thay đổi đáng kể nền kinh tế toàn cầu.

Bất kể chuyện gì xảy ra đi nữa, thật tốt khi nhìn thấy một công ty đứng lên bảo vệ crypto và vai trò cần thiết của nó trong hệ thống tài chính thế giới.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.