IBM và Salon Media hợp tác thử nghiệm dự án Blockchain để ngăn chặn lừa đảo trong ngành công nghiệp quảng cáo

IBM và Salon Media hợp tác thử nghiệm dự án Blockchain để ngăn chặn lừa đảo trong ngành công nghiệp quảng cáo


IBM và Salon Media đang thử nghiệm một sản phẩm Blockchain proof-of-concept được tạo ra bởi AdLedger, một tổ chức phi lợi nhuận phát triển công nghệ sổ cái cho thị trường quảng cáo kỹ thuật số, theo Marketing Dive đưa tin ngày 18 tháng 4.


IBM và Salon Media hợp tác thử nghiệm dự án Blockchain để ngăn chặn lừa đảo trong ngành công nghiệp quảng cáo

PRWeb đưa tin thêm, “Dự án Chiến dịch Đối chiếu” thúc đẩy công nghệ Blockchain để làm trung gian ngắn hạn giữa các nhà quảng cáo, nhà xuất bản và người tiêu dùng, điều mà hiện nay làm cho ngành công nghiệp này dễ bị tấn công bởi những quảng cáo lửa đảo công nghệ cao như là bot và giả mạo tên miền. Mục tiêu cụ thể của chiến dịch đối chiếu, Proof of Concept (PoC) ghi lại các điều kiện hợp đồng, thanh toán của nhà xuất bản, và chi tiết về việc thực hiện các điều khoản hợp đồng trong một hệ thống chia sẻ không thay đổi và có thể kiểm soát đầy đủ.

Chad Andrews, nhà lãnh đạo các giải pháp toàn cầu về quảng cáo của IBM, đã viết trên AdWeek vào ngày 18 tháng 4:

“Với mạng lưới peer-to-peer được hỗ trợ bởi Blockchain, có thể đạt được sự minh bạch trong chuỗi cung cấp quảng cáo kỹ thuật số. Tuy nhiên, để đảm bảo sự thành công của nó sẽ yêu cầu toàn bộ ngành công nghiệp, bao gồm các nhà quảng cáo, nhà cung cấp công nghệ quảng cáo, nhà xuất bản và các đại lý hợp nhất xung quanh một phiên bản sự thật được chia sẻ và có thể kiểm soát được. Một hiệp định như vậy sẽ tạo ra mức độ minh bạch trong kiểm tra, đối chiếu, phát hiện gian lận, quản lý sai lệch và thanh toán.”

Một báo cáo gần đây của Juniper Research ước tính rằng các nhà quảng cáo số sẽ mất khoảng 19 tỷ đô la do lừa đảo trong năm 2018, tương đương với 52 triệu đô la mỗi ngày.

AdLedger hiện đang phát triển hai Blockchain PoC nhằm tăng tính minh bạch và bảo mật dữ liệu cho các nhà quảng cáo và nhà xuất bản; blockchain thứ nhất là một chiến dịch truyền thông được thực hiện thông qua toàn bộ vòng đời của nó trên blockchain, blockchain thứ hai liên quan đến tuân thủ Quy định về Bảo vệ Dữ liệu Tổng thể (GDPR).

Salon Media gần đây đã gây ra tranh cãi khi các tin tức được đưa ra rằng nó đã cung cấp cho người truy cập vào trang web của mình sự lựa chọn cho phép Salon truy cập vào “sức mạnh tính toán chưa được sử dụng” của người truy cập thay vì nhìn thấy quảng cáo; về cơ bản là yêu cầu quyền để đào tiền ảo trên máy tính của người truy cập, mà không nói rõ.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.