IOTA – Đã đến lúc “gã khổng lồ ngủ quên” thức tỉnh?

IOTA – Đã đến lúc “gã khổng lồ ngủ quên” thức tỉnh?


IOTA – Đã đến lúc “gã khổng lồ ngủ quên” thức tỉnh?

Đối với các sinh viên nghiên cứu nghiêm túc về tiền mã hóa, IOTA có lẽ là cái tên được biết đến rõ nhất. Tuy nhiên, vì chỉ có khoảng 8% người Mỹ sở hữu tiền mã hóa, và 80% trong số những người này đã “trót yêu” Bitcoin, đã đến lúc Bitcoin bổ sung thêm hàng xóm cho mình.


Hãy bắt đầu trả lời câu hỏi để tìm ra đồng tiền mã hóa đó: Trong vòng từ 10 đến 20 năm tới, công nghệ nào sẽ có tác động lớn nhất đối với xã hội: tiền mã hóa, Internet of Things (IoT) hay Trí tuệ nhân tạo (AI)?

Câu trả lời là: mỗi loại công nghệ đều rất lớn và rất quan trọng. Là một nhà đầu tư, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nào trong số các công nghệ này. Nhưng sau đó, có thể bạn sẽ muốn tập trung sự chú ý vào IOTA. Nó giống như một trò chơi mà bạn có thể “chơi” ba loại công nghệ kể trên cùng một lúc.

Đây không phải là lời đề nghị bán phá giá Bitcoin, Ethereum, Ripple hoặc các đồng coin khác mà bạn đang hold. Trong một thế giới không có gì là chắc chắn, những kẻ lớn vẫn mang nhiều rủi ro hơn. Nhưng trong thị trường ngày nay, các altcoin đại diện cho những giá trị thấp nhất. IOTA vượt trội hơn nhóm này, vì nó còn cho phép các nhà đầu tư tham gia vào tiền mã hóa, IoT và AI.

6uZR087

Dưới đây là một vài điểm nổi bật của IOTA.

Phương thức lý tưởng cho giao dịch nhỏ có khối lượng cao

Blockchain lớp đơn là một cơn ác mộng về quy mô đối với bitcoin và thậm chí là crypto thế hệ thứ hai như Ethereum. Các giải pháp như Lightning Network và Raiden, sẽ được triển khai đầy đủ vào cuối năm nay để giúp giải quyết vấn đề này. Nhưng khả năng xử lý 50.000 giao dịch một giây vẫn là một thử thách.

IOTA nhắm mục tiêu vào các giao dịch khối lượng cao với chi phí gần bằng 0. Điều này giúp nó có một vị thế cạnh tranh với những gã khổng lồ cực kỳ nhanh nhưng tốn chi phí cao như Visa, MasterCard,… Bí quyết là nhờ IOTA không phụ thuộc vào blockchain.

Thay vào đó, các nhà phát triển đã tạo ra một thứ gọi là Tangle. IOTA là một crypto không vận hành dựa trên blockchain, nên Tangle được thiết kế để loại bỏ thời gian tạo khối được định trước. Thay vì cần phải có nhiều node xác nhận giao dịch, người gửi giao dịch trên IOTA chỉ cần phải xác nhận hai giao dịch khác trên Tangle.

Nói cách khác, toàn bộ thời gian và quá trình khai thác crypto tốn nhiều năng lượng trong sidetrack giờ đã được thay thế bằng một quá trình xác minh người dùng. Để dễ hiểu hơn, bạn có thể hiểu rằng mọi người dùng đều sẽ trở thành thợ mỏ trong mạng lưới.

Điều này làm giảm chi phí của các giao dịch trên IOTA đến mức gần bằng 0. Mức phí này được tính trên thẻ Visa hoặc MasterCard là 1,5% hoặc tính trên thẻ tín dụng là từ 2,9% đến 4% trở lên và không có cuộc thi nào.

Nhưng liệu Tangle có an toàn hơn blockchain? Một câu trả lời trung thực là Tangle chưa được kiểm tra xem có đủ dữ liệu hay chưa. Nhưng nếu bạn cho rằng các giao dịch nhỏ “ít phiền toái hấp dẫn hơn” kích thước mà Bitcoin có thể xử lý tốt nhất, vậy thì rủi ro về hiệu quả bảo mật ở đây hoàn toàn có thể chấp nhận được.

NNmYJii

IoT Và AI: Thực tế Và Tưởng tượng

Các giao dịch nhỏ và thậm chí là giao dịch vi mô sẽ là thước đo của IOTA trong tương lai gần. Chúng ta đang nói về một thị trường toàn cầu trị giá vài nghìn tỷ đô la. Nhưng đây không phải là những gì mà những người vẫn luôn theo dõi crypto coi như điểm dừng.

Những người ủng hộ IOTA vẽ một tương lai tươi sáng cho loại crypto này trong IoT và AI dựa trên chi phí giao dịch gần bằng 0 và nguồn cung tiền khổng lồ. Nếu mọi thứ diễn ra theo cách này, điều đó có nghĩa là IOTA hấp dẫn một phân khúc hoàn toàn khác với Bitcoin, Ether, Ripple hoặc nhiều loại altcoin trên thị trường.

Do nguồn cung lớn, mỗi đợt trade IOTA được trích ra từ MIOTA (một triệu đơn vị). Tổng cung được định nghĩa là một Petalota, bằng 1015 IOTA. Nếu bạn muốn biết con số thực, thì tổng nguồn cung là 2.779.530.283.277.761. Chắc chắn những người sáng lập IOTA có tầm nhìn toàn cầu khi họ quyết định tạo ra một nguồn cung khổng lồ như vậy.

09nnSOp

Cung / cầu và định giá

Nguồn cung khổng lồ này có lợi như thế nào cho các nhà đầu tư? Trở lại vào tháng 12 trước khi giá giảm, giá trị của IOTA ở mức gần $ 15 tỷ. Kể từ đó, cũng như tất cả các loại crypto khác, IOTA đã giảm hơn 80% xuống còn khoảng $2,6 tỷ. Vì vậy, cái gọi là đầu tư bubble sour đã kết thúc triệt để. Kể từ ngày 10 tháng 4 trở đi, giá IOTA đã tăng 70% lên $ 4,7 tỷ hoặc khoảng $ 1,68 / MIOTA.

Như chúng tôi đã nói lúc đầu, những người theo dõi IOTA trong thời gian dài sẽ không cảm thấy ngạc nhiên. Nhưng đối với đa số những người khác, họ sẽ muốn theo dõi IOTA; vì nó không chỉ là một altcoin. Và giá của nó vẫn còn ít hơn 1/3 so với tháng 12 năm ngoái.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.