Khảo sát: 89% người dùng Visa, Mastercard, Unionpay biết tiền kỹ thuật số – trong đó 53% đã từng mua

Khảo sát: 89% người dùng Visa, Mastercard, Unionpay biết tiền kỹ thuật số – trong đó 53% đã từng mua


Khảo sát: 89% người dùng Visa, Mastercard, Unionpay biết tiền kỹ thuật số – trong đó 53% đã từng mua

Một nghiên cứu toàn cầu về mua bán tiền mã hóa thực hiện bởi người dùng thẻ Visa, Mastercard, và Unionpay cho thấy 89% người trả lời có hiểu biết về tiền kỹ thuật số và 53% đã từng mua một vài đồng trong vòng 12 tháng.


Một nghiên cứu toàn cầu

Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán toàn cầu Worldcore đã tiến hành một nghiên cứu trên khách hàng của mình để tìm hiểu việc sử dụng tiền mã hóa của người dùng Visa, Mastercard, và Unionpay. Công ty có tổng cộng 300,000 khách hàng.

nTMZgbt

“Mục đích nghiên cứu là để xác định sự sẵn lòng của người dân trong việc đối mặt với tiền tệ kỹ thuật số với sự giúp đỡ của thẻ ngân hàng,” theo trang tin của Nga, Innov.ru, miêu tả thêm rằng nghiên cứu được thực hiện giữa tháng Ba và tháng Tư. “Nghiên cứu này bao gồm 10,000 người từ 47 quốc gia,” theo Finam đưa tin. Thêm vào đó, “dữ liệu từ các nước Châu Âu (28 quốc gia) và khối CIS [Khối thịnh vượng chung của các quốc gia độc lập] (12 quốc gia) đã được kết hợp,” theo lưu ý từ trang tin, trích kết quả nghiên cứu từ Worldcore:

“Khoảng 89% người phản hồi biết rõ tiền kỹ thuật số là gì. 53% đã từng thực hiện giao dịch tiền mã hóa ít nhất một lần trong vòng 12 tháng gần đây.”

Theo Nghiên cứu dữ liệu và dự báo thẻ thanh toán toàn cầu đến năm 2022 của RBR được công bố vào tháng Bảy năm ngoái, “Unionpay đã là công ty lớn nhất thế giới về số thẻ từ năm 2010 và, cho tới cuối 2016, có hơn 6 tỉ thẻ của Unionpay đang hoạt động.” Hơn nữa, “RBR nhận thấy rằng tài khoản Unionpay, Visa, và Mastercard chiếm 80% lượng thẻ trên thế giới,” công ty này ghi trong bài nghiên cứu.

9SrtWnF

Worldcore là một tổ chức thanh toán do EU quản lí có trụ sở tại Prague, Cộng hòa Séc. Nó đã hợp tác với Bitpay để cung cấp các giải pháp tiền kỹ thuật số cho các khách hàng trên toàn cầu. Vào tháng Tám năm ngoái, công ty đã công bố một ICO như một phần của kế hoạch mở rộng.

Kết quả khảo sát

Trong số những người trả lời, 36% là người Nhật, 25% từ Hoa Kỳ, 18% là người Hàn Quốc, 8% từ các nước Châu Âu, 6% là người Trung Quốc, 3% là người Mỹ Latinh, 2% là người Canada, và 1% là từ Nga và khối CIS.

Những người đã mua tiền kỹ thuật số trong vòng 12 tháng trở lại đây – có 21% dùng thẻ tín dụng, 36% dùng thẻ ghi nợ, và 43% dùng các hình thức thanh toán khác.

MUbMVyC

Trong số những người không mua bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào trong khoảng thời gian này, 60% cho biết rủi ro là một lí do chính. 35% cho biết họ “không đủ kinh phí” trong khi 5% thấy các giao dịch tiền mật mã không phù hợp với pháp luật.

Giám đốc điều hành của Worldcore, Alexey Nasonov, đã được Finam trích dẫn lời giải thích:

“Các khách hàng của chúng tôi bao gồm người từ nhiều quốc gia và thuộc mọi lứa tuổi, nhưng nghiên cứu được thực hiện cho một số cá nhân hoạt động tích cực về mặt giao dịch. Vì một trong những dịch vụ phổ biến nhất của chúng tôi là thanh toán hàng loạt trên toàn thế giới, cũng như là sử dụng ví tiền mã hóa. Vì vậy bước đầu nghiên cứu đã được tiến hành trong số các khách hàng hiểu biết về lĩnh vực dịch vụ tài chính”.

Trong khi khảo sát cho thấy một tỷ lệ lớn người dùng thẻ tín dụng hiểu biết về tiền mã hóa và sẵn sàng mua nó, các ngân hàng lớn nhất trên thế giới vẫn gần như nghe theo các nhà quản lí và cấm việc sử dụng thẻ tín dụng cho việc mua bán tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng Hoa Kỳ, Citigroup, Jpmorgan, Capital One, và Discover Card đều cấm khách hàng của mình mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng. Tại Anh, Tập đoàn Ngân hàng Lloyds đã công bố điều tương tự, cấm khách hàng của MBNA, Halifa, và Ngân hàng Scotland. Ngân hàng Canada Toronto-Dominion (TD Bank) cũng đã thực hiện điều tương tự. Ngoài ra, Visa cũng đã cắt đứt mối quan hệ với một vài nhà cung cấp thẻ tiền kỹ thuật số.

Nguồn: Tapchibitcoin/news.bitcoin.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.