Mark Zuckerberg: “Apple cũng chẳng tốt lành gì”


CEO Facebook Mark Zuckerberg đã chuẩn bị những món riêng dành cho người lãnh đạo Apple.

Vào tuần trước, CEO Apple Tim Cook đã nhấn mạnh đến việc thu thập dữ liệu của Facebook sau vụ bê bối Cambridge Analytica, thậm chí kêu gọi quy định hạn chế các hoạt động như vậy. Và trong bản ghi nhớ của Zuckerberg cho phiên điều trần trước quốc hội Mỹ trong 2 ngày 10 và 11 tháng này, ông đã chuẩn bị cho mình những lời đáp trả ý kiến từ Cook.

Tập tài liệu được Mark Zuckerberg chuẩn bị trong phiên điều trần trước quốc hội Mỹ.

Theo một phóng viên AP ghi nhận, có rất nhiều câu chuyện liên quan đến ứng dụng lạm dụng dữ liệu đến từ Apple sẽ được Zuckerberg nêu ra trong phiên điều trần. Về cơ bản, ghi chú cho thấy Zuckerberg đã chuẩn bị khẳng định rằng hành vi thu thập dữ liệu của Apple tương tự Facebook, và rằng Zuckerberg đã không bao giờ thấy Apple thông báo đến tất cả mọi người về hành động của mình.

Ghi chú của Zuckerberg nói: “Khi cài đặt một ứng dụng trên iPhone, bạn cho nó quyền truy cập vào một số thông tin, giống như khi bạn đăng nhập với Facebook. Chúng tôi đã giải quyết vấn đề này”.

Thật dễ dàng để thấy tại sao Zuckerberg lại so sánh với Apple sau khi Tim Cook cho biết công ty này chỉ kiếm tiền từ việc bán các sản phẩm phần cứng thay vì bán quảng cáo, như là cách so sánh đạo đức kinh doanh giữa hai công ty. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Cook trả lời một câu hỏi về việc ông sẽ làm gì nếu như rơi vào tình huống của Zuckerberg. Cook cho biết khả năng các công ty thu thập dữ liệu trên trình duyệt web của mọi người, những người họ liên kết và những chi tiết về cuộc sống của họ là không nên tồn tại.

KEQrpth
Với Zuckerberg, Apple cũng chẳng tốt đẹp gì khi nói đến thu thập dữ liệu người dùng.

Hai trang tài liệu của Zuckerberg cũng bao gồm một số điểm mà ông thốt lên liên tục trong phiên điều trần. Quan trọng hơn, Zuckerberg khẳng định ông không có ý định từ chức khỏi Facebook. Ông nói: “Tôi đã phạm sai lầm. Giải quyết vấn đề này là một thách thức lớn, nhưng chúng tôi đã và sẽ làm được”.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.