Một trong những trang trại Crypto lớn nhất ở Nga được xây dựng ở trung tâm Siberia

Một trong những trang trại Crypto lớn nhất ở Nga được xây dựng ở trung tâm Siberia


Một trong những trang trại Crypto lớn nhất ở Nga được xây dựng ở trung tâm Siberia

Theo Daniel Zakomolkin, Tổng giám đốc của công ty mining BitBaza, một trong những trang trại khai thác cryptocurrency lớn nhất ở Nga sẽ được xây dựng tại Krasknoyarsk Krai ở Siberia, tờ TASS đưa tin ngày 12 tháng 4.


Zakomolkin nói rằng khu vực này đã được chọn “từ quan điểm giảm chi phí và năng lượng”. Đầu tư cơ sở hạ tầng ước tính khoảng 3 tỷ rúp (khoảng 48 triệu đô). Zakomolkin cho biết:

“Đó sẽ là một trong những trang trại lớn nhất ở Nga. Sau cùng, nó được lên kế hoạch để tạo ra một sản phẩm sẽ êm ái hơn mining, tạo nên chiến lược của dự án. Krasnoyarsk là một vùng có điện thặng dư. Khu công nghiệp “Divny” có ba trạm biến áp kết nối với một hệ thống điện duy nhất để sử dụng.”

Zakomolkin lưu ý rằng việc xây dựng các khối vi xử lý của trang trại bên trong khu công nghiệp đã được tiến hành trong hơn một tháng. Ban đầu, trang trại sẽ tiêu thụ 10MW điện, sau đó lượng tiêu thụ sẽ tăng lên 120MW.

Dự án có kế hoạch sẽ thu hút các chuyên gia trong số những sinh viên tốt nghiệp từ Đại học bang Siberia. Nhiệt tạo ra trong quá trình khai thác sẽ được chuyển thành nhiệt điện và nhiệt sưởi cho cư dân.

Như tin đã đưa, hồi đầu tháng này tại thành phố Orenburg của Nga, Bộ Nội vụ đã bắt hai người đàn ông bị cáo buộc tham gia vào một hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số không hợp pháp, đã không trả tiền nhiều triệu kilowatt giờ điện. Tìm kiếm trong khu vực đã phát hiện ra hơn 6.000 thiết bị khai thác mỏ kết nối với trạm biến áp gần đó.

Theo: Cointelegraph


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.