Năm 2018 Cryptojacking vẫn là mối đe dọa đối với thị trường tiền điện tử

Năm 2018 Cryptojacking vẫn là mối đe dọa đối với thị trường tiền điện tử


Tội phạm mạng đã lan tràn trong năm ngoái và thị trường tiền mã hóa cũng không phải là ngoại lệ, bằng chứng là những vụ trộm cắp liên quan đến việc đòi tiền chuộc và việc sử dụng cryptojacking ngày càng phổ biến. Mới đây, theo một bản báo cáo an ninh mạng tại Anh, cryptojacking vẫn tiếp tục là mối đe dọa cấp tính đối với thị trường tiền mã hóa.


Năm 2018 Cryptojacking vẫn là mối đe dọa đối với thị trường tiền điện tử

Cryptojacking là việc sử dụng CPU của một ai đó để bí mật khai thác các đồng mã hóa mà không có sự cho phép của người đó. Theo một báo cáo của Cơ quan Tội phạm Quốc gia (NCA) và Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia (NCSC) của Anh có tên là The Cyber Threat for Business nói rằng:

Cryptojacking sẽ trở thành nguồn thu nhập thường xuyên cho các chủ trang web. Kỹ thuật cung cấp các thợ đào tiền mã hóa thông qua phần mềm độc hại đã được sử dụng trong nhiều năm. Nhưng có thể vào năm 2018 – 2019 một trong những mối đe dọa chính sẽ phát sinh. Một kỹ thuật khai thác tiền mã hóa mới hơn sẽ ra đời. Nó khai thác khách truy cập vào một trang web.

Bản báo cáo cho thấy các thủ phạm của cryptojacking có hai mặt, bắt nguồn từ cả tin tặc và các chủ trang web, những người “sử dụng sức mạnh xử lý CPU của khách truy cập để khai thác tiền mã hóa mang lại lợi ích tài chính cho bọn chúng”. Ví dụ, đầu năm nay, bạn có thể sử dụng CPU của khách truy cập để khai thác Monero nếu khách truy cập đó sử dụng chương trình chặn quảng cáo. Tuy nhiên, trang web đã thông báo cho khách truy cập về kế hoạch này để “thu lại khoản thu nhập quảng cáo bị mất”.

Cryptojacking vẫn sẽ một mối đe dọa an ninh khi sự quan tâm về các đồng tiền mã hóa vẫn “mạnh mẽ”, báo cáo cho biết.

Dấu hiệu để nhận biết máy tính bị thực hiện cryptojacking:

Khi lướt web và truy cập một trang web có nội dung bạn cần tìm, có thể bạn sẽ để ý cánh quạt làm mát CPU rú lên thất thường và máy PC của bạn bỗng dưng chậm như rùa. Bật chương trình anti-virus lên và bấm Quét, bạn không thấy tập tin đáng nghi nào trong hệ thống. Bạn tiếp tục dùng máy tính như chưa có chuyện gì xảy ra. Nhưng khi truy cập vào trang web đó một lần nữa, vấn đề nêu trên lại tiếp diễn. Sau đó, tốc độ xử lý của máy tính chậm lại hoặc sự gia tăng đột biến của CPU Usage, đây là những tín hiệu khi CPU hoặc GPU của bạn có thể đã bị nhiễm Cryptojacking.

Báo cáo gợi ý bạn nên sử dụng một phần mềm ngăn chặn quảng cáo hoặc phần mềm chống vi rút được thiết kế để phát hiện hoạt động cryptojacking bất chính.

Bitcoin Ransom:

Dưới đây là một minh chứng cho thấy những nạn nhân của WannaCry ransomware phải đối mặt khi các máy tính của họ vào năm ngoái đã bị tin tặc tấn công và chúng yêu cầu thanh toán bằng “Bitcoin” chỉ để khôi phục các tệp bị mất.

PuNS4qI

Một công ty lưu trữ web của Hàn Quốc đã trả tiền chuộc bằng BTC, trị giá 1 triệu USD. Trong khi đó, các cuộc tấn công DDoS ngày càng trở nên phổ biến vào năm 2017, với số trường hợp đã tăng hơn 90% vào tháng 9 năm 2017 so với tháng 1 cùng năm. Tuy nhiên, theo báo cáo trước đó của CCN , tin tặc đã ngưng họat động bởi sự biến động của giá trị Bitcoin, vì thế họ chuyển sang đòi tiền chuộc bằng tiền tệ.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.