Nền tảng gọi vốn Neufund chuyển đến quốc đảo Blockchain Malta

Nền tảng gọi vốn Neufund chuyển đến quốc đảo Blockchain Malta


Theo bài đăng blog của Neufund, mạng lưới gọi vốn dựa trên token này đang mở rộng tới Malta để hỗ trợ phát triển hệ thống blockchain của nước này.


Nền tảng gọi vốn Neufund chuyển đến quốc đảo Blockchain Malta

Thông báo được đưa ra vào ngày 17/4/2018 bởi Neufund. Startup có trụ sở ở Berlin trở thành công ty blockchain mới nhất để giúp Malta phát triển hệ sinh thái kỹ thuật số của mình. Công ty khẳng định rằng nó đã bị thu hút bởi sự tự do hành động trong nước và các quy định thân thiện liên quan đến các crypto và blockchain.

Đến cuối tháng 3/2018, sàn giao dịch lớn nhất xét về khối lượng giao dịch, Binance, đã thông báo mở rộng sang Malta. Cũng vào tuần trước, một nền tảng kinh doanh crypto khác, được gọi là OKEx, đã thông báo quyết định đặt trụ sở trên đảo Địa Trung Hải.

IUm5uqc

Thủ tướng Chính phủ Malacca, ông Joseph Muscat đã tuyên bố “các loại tiền tệ ảo sẽ tạo thành nền tảng của một nền kinh tế mới trong tương lai”.

Thông qua việc áp dụng công nghệ blockchain chúng ta có khả năng cải thiện hệ thống tài chính và công nghệ của Malta.

Silvio Schembri, Thư ký quốc hội về lĩnh vực Kinh tế kỹ thuật số cho rằng:

“Có rất nhiều sự quan tâm đến ngành công nghiệp này từ khắp nơi trên thế giới và có tiềm năng mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế Maltese hơn so với igaming”.

Cơ quan Đổi mới công nghệ số của Malta sẽ điều chỉnh các quy định mới

Để thúc đẩy và hỗ trợ phát triển của Malta, nước này sẽ sớm khởi động Cơ quan đổi mới công nghệ số của Malta (MDIA). Mục đích của tổ chức là tạo ra một hình ảnh công nghệ tích cực của Malta và các công ty hỗ trợ đang có kế hoạch triển khai các công cụ, ứng dụng và các yếu tố liên quan khác. Do đó, cơ quan chức năng sẽ chăm sóc các quy định mới của đất nước.

Có phải Malta muốn theo chân Thụy Sĩ không?

Malta không phải là quốc gia Châu Âu đầu tiên tham gia vào các hoạt động blockchain. Thụy Sĩ đã có một thành công lớn với “thung lũng Crypto” của đất nước. Với kế hoạch trở thành “quốc gia crypto”, chính quyền Thụy Sĩ đã chấp nhận phần lớn công nghệ và mạng lưới crypto. Malta là một thành viên quan trọng của EU, một khía cạnh có thể giúp nước này đạt được mức độ đổi mới cao hơn Thụy Sĩ.

Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Neufund, Zoe Adamovicz cho biết: “Dựa vào tầm nhìn của Malta và tiến bộ trong việc tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh, chúng tôi đã quyết định tham gia và hỗ trợ xây dựng tương lai của nước thành viên EU đang tiến bộ này.

“Cùng với Chính phủ Malacca, chúng tôi muốn bắt đầu việc tạo ra những đạo luật thân thiện với crypto với công nghệ khung DLT của Malta đã được sử dụng như là một nền tảng tuyệt vời”, ông nói thêm.

Neufund có thể là một cơ hội quan trọng để Malta phát triển hệ sinh thái công nghệ của mình.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.