New York kiểm tra các sàn giao dịch tiền điện tử lớn

New York kiểm tra các sàn giao dịch tiền điện tử lớn


New York kiểm tra các sàn giao dịch tiền điện tử lớn

New York đang có kế hoạch kiểm tra 13 sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả Coinbase.
Xây dựng các sàn giao dịch minh bạch hơn


Theo CNBC, Tổng chưởng lý New York , Eric Schneiderman hiện đang lên kế hoạch điều tra 13 sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau, Coinbase cũng nằm trong danh sách đó. Về cuộc điều tra, Schneiderman cho biết:

Thông thường, người dùng sẽ không thể tiếp cận được với các thông tin cơ bản cần thiết để đánh giá một cách công bằng, toàn vẹn và bảo mật đối với các nền tảng giao dịch này.

Các sàn giao dịch sẽ buộc phải cung cấp thông tin về hoạt động của họ, các biện pháp an toàn và kiểm tra nội bộ. Trong vài tháng qua, các vụ hack và tội phạm mạng với mục tiêu là các sàn giao dịch tiền điện tử đang là một vấn đề làm đau đầu các nhà quản lý. Schneiderman hy vọng rằng cuộc điều tra này sẽ làm cho môi trường giao dịch tiền điện tử minh bạch hơn và an toàn hơn cho quỹ của khách hàng.

Kraken phản đối

Hầu hết các sàn giao dịch đều sẵn sàng trao dữ liệu cho Schneiderman, nhưng có một ngoại lệ. Theo CNBC, Kraken, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, sẽ không bàn giao thông tin theo yêu cầu. Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Kraken, Jesse Powell, cho biết:

Khối lượng thông tin mà họ yêu cầu là rất lớn. Điều này sẽ làm đảo lộn toàn bộ lộ trình của chúng tôi! Sau đó, tôi nhận ra rằng mình đã đưa ra một quyết định khôn ngoan khi chuyển trụ sở ra khỏi New York ba năm trước và chúng tôi có thể né tránh việc phiền phức này.

Ông cũng bổ sung thêm:

Thông thường, chúng tôi rất vui được giúp chính phủ hiểu được doanh nghiệp của mình, tuy nhiên, đây không phải là cách để giải quyết vấn đề. Kraken rời New York chính vì thái độ thù địch với crypto và ‘bảng câu hỏi’ mà chúng tôi nhận được hôm nay chứng minh rằng New York không chỉ không ưa tiền điện tử, họ cũng ghét lây luôn ngành công nghiệp này.

Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty đã rời New York vì để hoạt động được ở đây, sàn giao dịch cần phải được cấp BitLicense.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.