Ngân hàng Trung Ương ở Kazakhstan muốn cấm giao dịch Cryptocurrency

Ngân hàng Trung Ương ở Kazakhstan muốn cấm giao dịch Cryptocurrency


Ngân hàng Trung Ương ở Kazakhstan muốn cấm giao dịch Cryptocurrency

Ngân hàng Trung Ương Kazakhstan muốn cấm các giao dịch và hoạt động đào Cryptocurrency ở quốc gia châu Âu, Chủ tịch của họ cho biết.


Phát biểu với trang báo Sputnik News, Daniyar Akishev cho biết Ngân hàng Trung Ương đang “rất thận trọng trong việc tiếp cận” tiền mã hóa, họ có ý định đưa ra “những hạn chế vô cùng nghiêm ngặt”.

Cuối cùng, Daniyar nói với trang tin tức của chính phủ Nga rằng ông muốn cấm tất cả các giao dịch cryptocurrency và ngăn người dân chuyển đổi tiền giấy của quốc gia thành bất cứ loại tiền mã hóa nào.

Ngoài ra, Daniyar muốn cấm các hoạt động đào cryptocurrency ở biên giới của Kazakhstan, ông cho biết:

“Chúng tôi muốn tối giản hoá các rủi ro liên quan đến thị trường quốc gia. Tuy nhiên, không có Ngân hàng Trung ương nào có đủ tất cả các công cụ để kiểm soát thị trường này trên thị trường xuyên biên giới. Vì vậy, ít nhất chúng ta phải ngăn chặn những rủi ro này thông qua đồng tiền quốc gia. “

Hệ thống Ngân hàng và các cơ quan chính phủ khác tin rằng tiền mã hoá là “công cụ lý tưởng để rửa tiền và trốn thuế”, ông nói.

Dù Chủ tịch đã đưa ra những phát biểu trên, nhưng có vẻ như sẽ không có bất kỳ quy định, đạo luật hay dự luật nào nhằm hạn chế việc sử dụng cryptocurrency ở Kazakhstan trong thời điểm hiện tại.

Nguồn: TapchiBitcoin/Coindesk


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.