Người đồng sáng lập thứ ba của Centra Tech bị buộc tội lừa đảo 25 triệu USD chứng khoán

Người đồng sáng lập thứ ba của Centra Tech bị buộc tội lừa đảo 25 triệu USD chứng khoán


Người đồng sáng lập thứ ba của Centra Tech bị buộc tội lừa đảo 25 triệu USD chứng khoán

Người đồng sáng lập thứ ba của công ty startup dịch vụ tài chính tiền mã hóa Centra Tech, Raymond Trapani đã bị bắt giữ ngày hôm qua, 20/04, và buộc tội lừa đảo giật dây chứng khoán hơn 25 triệu USD liên quan đến đợt ICO của công ty này, theo báo cáo của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ (DOJ) ban hành ngày 20/04.


Hai người đồng sáng lập khác, Sohrab Sharma và Robert Farkas, cũng đã bị bắt giữ và buộc tội danh tương tự trước đó vào tháng tư. Sharma, Farkas, và Raymond Trapani đã quảng cáo “Centra Card,” một dạng thẻ tín ghi nợ được báo cáo là chống lưng bởi Visa và Mastercard, vốn cho phép người dùng chuyển đổi tiền mã hóa sang fiat.

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) báo cáo rằng không có bất kỳ quan hệ đối tác nào giữa Centra và hai công ty thẻ nói trên.

Theo thông cáo báo chí của DOJ, sau khi người sáng lập của một ICO lừa đảo khác không liên quan bị bắt giữ hồi mùa thu năm ngoái, Sharma đã yêu cầu Trapani và Farkas xóa tất cả thông tin sai lệch, “fufu,” về các thọa thuận giữa Centra và Visa từ trang web của họ: “Tôi thà loại bỏ bất kỳ fufu … Bây giờ … Sau đó lo lắng … Bất kỳ thứ gì không tồn tại hiện nay … Chúng ta cần loại bỏ.”

Nhà báo Nathaniel Popper từ tờ New York Times đã tweet một đoạn trích từ lời cáo buộc của SEC chống lại Trapani, đề cập đến những vấn đề mà các nhà sáng lập của Centra Tech đã gặp phải, bao gồm việc dùng ảnh của những người ngẫu nhiên làm ảnh đại diện cho “thành viên trong nhóm” trên mạng. Một giải pháp cho vấn đề khi có người phàn nàn về ảnh là chế ra một vụ tai nạn xe để giết giám đốc điều hành giả cùng với người vợ (cũng là giả) của ông ta.

KKcaLeO

Trong thông cáo báo chỉ của Bộ Tư Pháp, Phó Luật sư Hoa Kỳ Robert Khuzami nói rằng,

“Như cáo buộc, Raymond Trapani đã âm mưu với các đồng phạn để dụ dỗ các nhà đầu tư bằng những tuyên bố sai lệch về sản phẩm cùng với mối quan hệ họ có với các tổ chức tài chính đáng tin cậy. Trong khi việc đầu tư vào tiền kỹ thuật số là hợp pháp, nói dối để lừa nhà đầu tư thì không.”

Centra Tech đã được quảng cáo bởi những người nổi tiếng như võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather và DJ Khaled. Mùa thu năm ngoái, SEC đã cảnh báo công chúng rằng việc quảng cáo cho các ICO của người nổi tiếng có thể bất hợp pháp nếu họ không tiết lộ khoản tiền họ nhận được cho việc quảng cáo này.

Nguồn: Tapchibitcoin/cointelegraph.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 375128 294326Hello. I wanted to ask one thingis this a wordpress internet web site as we are preparing to be shifting more than to WP. Furthermore did you make this template yourself? Thanks. 754772