Những “kinh nghiệm vàng” khi sử dụng Messenger có thể bạn chưa từng nghĩ tới

Những “kinh nghiệm vàng” khi sử dụng Messenger có thể bạn chưa từng nghĩ tới


Những mẹo này sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả và thể hiện tính chuyên nghiệp hơn khi sử dụng Facebook Messenger.

Nhắn tin qua các ứng dụng truyền thông xã hội như Facebook Messenger đã quá quen thuộc ở thời đại hiện nay. Để sử dụng các công cụ đó, người dùng không cần phải có nhiều kinh nghiệm; nhưng để sử dụng hiệu quả và thể hiện tính chuyên nghiệp thì không phải ai cũng làm được.

Những “kinh nghiệm vàng” khi sử dụng Messenger có thể bạn chưa từng nghĩ tới

Những kinh nghiệm sử dụng Facebook Messenger không bao giờ là vô nghĩa khi gặp đúng trường hợp xảy ra.

Gõ có dấu, chuẩn chỉnh văn phong tiếng Việt

Nếu giao tiếp bằng tiếng Việt, tốt hơn hết người dùng nên gõ bằng tiếng Việt đầy đủ dấu để đối phương không phải mất nhiều thời gian đọc và “biên dịch”. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng khi một người đang trao đổi với đối tác làm ăn và cần phải thể hiện tính chuyên nghiệp. Ngoài ra, cách viết hoa đầu câu; dấu chấm, dấu phẩy đúng chỗ cũng là một lưu ý quan trọng.

Gõ thành câu tách biệt các nội dung cần sao chép

Chẳng hạn, nếu cần gửi số tài khoản ngân hàng cho một người nào đó để họ chuyển tiền nhanh qua ứng dụng ngân hàng trên di động, tốt hơn hết bạn nên gõ riêng thông tin số tài khoản, tên chi nhánh và họ tên chủ tài khoản mỗi loại thành một câu để tiện cho đối phương sao chép bằng smartphone. Lý do là tính năng sao chép trên smartphone sẽ sao chép toàn bộ câu chat chứ không cho phép lấy một đoạn cụ thể. Tất nhiên, trong một số trường hợp không cần thiết, bạn vẫn có thể linh động gom tất cả trong một câu cho bạn chat dễ dàng sao lưu.

Đừng “seen” khi chưa rảnh tay trả lời

Trường hợp này thường xuyên xảy ra với người dùng Facebook Messenger. Theo đó, khi một người đã bấm đọc tin nhắn nhận qua Facebook Messenger thì đối phương sẽ biết ngay điều đó thông qua trạng thái “seen”. Vậy nên, khi chưa thể trả lời tin nhắn được ngay, tốt hơn hết bạn không nên đọc tin nhắn để tránh các hiểu lầm có thể xảy ra. Lưu ý, nội dung các tin nhắn Facebook Messenger dù có bung ra trên màn hình và bạn đã đọc được, nhưng khi bạn chưa bấm vào thì trạng thái ghi nhận bên kia vẫn là chưa “seen”.

Chia sẻ video “siêu tốc”

Nếu từng rơi vào trường hợp cần chia sẻ cùng một đoạn video cho nhiều bạn chat khác nhau trên Facebook Messenger, bạn chỉ việc gửi cho người đầu tiên, rồi sau đó sử dụng tính năng chuyển tiếp để tiết kiệm thời gian cũng như lưu lượng internet. Cụ thể, bạn nhấn giữ vào đoạn video đã chia sẻ > thả ra sẽ thấy tùy chọn Forward > tìm tài khoản/nhóm cần chia sẻ “thần tốc” video nói trên > nhấn Send.

HYPkF9P
Cách chuyển tiếp video siêu tốc bằng Facebook Messenger.

Cẩn thận với nút chụp ảnh của Facebook Messenger

Để chụp và gửi hình ảnh cho bạn chat, tốt hơn hết bạn nên sử dụng ứng dụng Camera mặc định trên điện thoại để chụp thay vì tận dụng tính năng chụp ảnh sẵn có của Facebook Messenger. Lý do là việc chụp ảnh trực tiếp trên Facebook Messenger có thể không đẹp bằng, mà quan trọng hơn nữa là chỉ cần vô ý bấm nhầm thì bức ảnh sẽ xuất hiện ngay trong danh mục My Day (ảnh hiển thị 24 giờ rồi tự xóa) khiến nhiều bạn bè khác đều xem được.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.