OmiseGO và MakerDAO bắt tay với tham vọng tạo ra một thế giới “Tài chính phi tập trung”

OmiseGO và MakerDAO bắt tay với tham vọng tạo ra một thế giới “Tài chính phi tập trung”


OmiseGO và MakerDAO bắt tay với tham vọng tạo ra một thế giới “Tài chính phi tập trung”

Với những ai theo dõi OmiseGO (OMG) hay MakerDAO (MKR) trên Medium, chắc hẳn bạn đã biết kể từ ngày 10 tháng 4 năm 2018, 2 bên đã bắt tay để cùng nhau tạo ra một tương lai phi tập trung hơn. Với tầm nhìn chung tạo ra một thế giới “tài chính phi tập trung”, mối quan hệ hợp tác này mang lại nhiều ý nghĩa.


Cả hai đội ngũ đều thông báo về mối quan hệ đối tác và xác nhận những nỗ lực tiếp theo để tạo ra một cơ sở hạ tầng phi tập trung (#decentralizedinfrastructure).

Maker nhấn mạnh: “cùng nhau, chúng tôi tin tưởng sâu sắc trong một tương lai gần rằng, chúng tôi có thể thúc đẩy sức mạnh của sự phân quyền đối với các giao dịch không cần sự tin tưởng.” Bài đăng gần đây của OmiseGO cũng có cùng niềm tin như vậy, đồng thời đề cập thêm những sắp xếp đầy triết học và chức năng của chúng.

Để nhìn rõ hơn về mối quan hệ cộng sinh này, chúng ta chỉ cần xem lại một vài chi tiết về mỗi dự án. Maker là một tổ chức tự trị phân quyền dựa trên Ethereum (DAO) nhằm giải quyết vấn đề ổn định tiền tệ thông qua việc tạo ra Dai – một stablecoin.

6TwOwqb

Một cách đơn giản để hiểu Dai là gì là hãy nghĩ về nó như một sự pha trộn giữa Bitcoin và Tether. Dai có giá $ 1 – mỗi một đồng Dai sẽ giữ lại giá trị khoảng $1 bất kể lượng lưu thông là bao nhiêu. Có một cơ chế, sử dụng Ether collateralized (ký quỹ), đảm bảo rằng giá mục tiêu $1 của Dai được duy trì ở mức gần đúng. Maker cũng đang cố gắng sửa chữa các vấn đề để người dùng dễ sử dụng với sự ra mắt của ứng dụng thương mại tức thời “đầu tiên”, Oasis.Direct.

EQtGYW5

Mặt khác, OmiseGO đang xây dựng một nền tảng cung cấp giải pháp mở rộng tài chính cho Ethereum. Bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung “không liên quan đến tiền tệ” nhằm giúp người dùng tự do trao đổi tài sản số theo ý muốn. Một đồng tiền ổn định (stablecoin) sẵn có sẽ đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái thử nghiệm này.

Hai dự án này nhằm mục đích sử dụng một đồng coin ổn định (stablecoin) để tránh những biến động về giá cả nghiêm trọng gây ra nhiều vấn đề phát sinh và phát triển hệ sinh thái tài chính phi tập trung nói chung. Bằng cách này, OMG / MKR có thể là sự kết hợp hoàn hảo, nhưng sự hợp tác này sẽ có ý nghĩa gì?

Dai sẽ sớm được cung cấp trên mạng lưới OMG

Trong thế giới tiền mã hóa, rất nhiều sự đổi mới và áp dụng mới đã bị hạn chế trong việc ổn định giá cả, nhưng trước mắt, OMG vẫn đang tiến về phía trước. Người dùng OMG DEX sẽ sớm đưa Dai vào danh sách lựa chọn tiền tệ của mình.

Theo bài blog của OMG:

Người sử dụng mạng của chúng tôi sẽ có quyền chọn mua và giao dịch với Dai từ ngày đầu tiên, thu được lợi ích từ một tài sản ổn định mà không cần dựa vào một bên thứ ba tập trung để đảm bảo khả năng tồn tại của nó.

Việc kết hợp nền tài chính phi tập trung ổn định và sàn giao dịch phi tập trung, người dùng sẽ không cần phải lo lắng về những thất bại hoặc có các bên thứ ba hay không, mà họ hoàn toàn có thể tin tưởng vào những gì trong màn hình.

Từ quan điểm của Maker, điều này sẽ giúp họ trong cuộc chiến cho người dùng chống lại đối thủ cạnh tranh như Havven, Tether, USDX, và Basecoin.

4CUlIin
OMG được sử dụng làm tài sản đảm bảo cho việc phát hành Dai

Giá trị của Dai token được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp. Sự hỗ trợ này được tạo ra bằng cách bảo đảm các tài sản có giá trị vào một hợp đồng thông minh trên nền tảng Maker. Điều này có nghĩa là bất kỳ người dùng nào cũng có thể khóa trong các token và phát hành Dai.

Sự kiện đã được đưa ra vào tháng 12 năm 2017 và hiện đang yêu cầu người dùng gửi Ether đến một Collateralized Debt Position (CDP) trên nền tảng Maker. CDP là phần mềm hoạt động trên blockchain và được đặt trong hệ sinh thái MKR.

Theo bài đăng trên blog của Maker:

Bản phát hành kế tiếp của Dai có các đặc tính đa thế chấp, có nghĩa là sẽ có nhiều lựa chọn về thế chấp có thể được sử dụng để tạo CDP. OMG sẽ là một trong những lựa chọn đa thế chấp đầu tiên có sẵn cho những người sáng tạo CDP.

Khi càng có nhiều tài sản có giá trị được tạo ra, càng có nhiều cơ hội trong mạch này. Điều này có thể được coi là giải pháp cho vấn đề biến động của Bitcoin.

SimGW5I

Kết luận

Tin tức về sự hợp tác của OMG-MakerDAO được chào đón nhiệt tình ở cả hai cộng đồng.

Từ OmiseGO Reddit:

OMG thực sự đang phát triển. Đầu tiên là thông tin về hard spoon, và bây giờ là một loại vũ khí ổn định như Dai? Điều đó thật tuyệt!

Mặc dù đạt được sự chấp nhận này, giá OMG lúc đầu vẫn không có nhiều dấu hiệu cho thấy một động thái lớn tiềm ẩn đã được thực hiện. Có lẽ người dùng vẫn chưa cảm nhận được tác động thực sự cho đến khi OMG DEX xuất hiện, nhưng chỉ trong vài ngày can thiệp, giá OMG đã tăng từ $9,50 lên hơn $16 – còn có các tin đồn khác về một API liên kết OMG tới GDAX.

Các câu hỏi về việc sử dụng OMG để bảo vệ Dai có thể thay đổi gì đối với giá OMG vẫn còn, mặc dù OMG đã khẳng định rằng nó sẽ “KHÔNG có bất kỳ ảnh hưởng bất lợi nào đối với người dùng hoặc an ninh mạng lưới.”

Cuối cùng, mối quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức này nhấn mạnh đến một trong những động lực triết học cốt lõi đằng sau tiền mã hóa – mong muốn tạo ra một thế giới phi tập trung, thoát khỏi chuyên chế độc tài của cơ sở tài chính. Đây chính là khoảng thời gian thú vị cho cả hai dự án.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.