Đồng Petro Venezuela: là tất cả, hoặc chỉ là một trò lừa

Đồng Petro Venezuela: là tất cả, hoặc chỉ là một trò lừa


Tất cả giao dịch liên quan đến các cơ quan chính phủ ở Venezuela phải chấp nhận Petro – đồng crypto quốc doanh đầu tiên – như là một chương trình đấu thầu hợp pháp, theo một tuyên bố chính thức trong cuộc họp báo của chính phủ nước này ngày 9 tháng 4. Từ hôm đó, các tổ chức có 120 ngày để tuân thủ.


Petro là tất cả

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, ra lệnh cho tất cả các tổ chức thuộc quyền của chính phủ chấp nhận Petro là hợp pháp.

Theo báo cáo của Bloomberg, chính phủ Venezuela đã thành lập kho bạc Quốc gia, đây sẽ là cơ quan duy nhất của tất cả các tài sản kỹ thuật số ở đất nước dầu mỏ này. Abrahan Landaeta, đã được chỉ định để đứng đầu kho bạc Crypto này, trong khi Anthoni Camilo Torres cũng được bổ nhiệm làm người đứng đầu cho các sàn giao dịch ảo.

Nghị định này không có gì đáng ngạc nhiên, với quan điểm cực đoan của Tổng thống Nicolas Maduro về dự án “thú cưng” của chính phủ, mà ông tuyên bố đã thu được 5 tỷ USD từ các nhà đầu tư Trung Quốc, Nga, Mexico. Tuy nhien, những con số này đến trực tiếp từ chính quyền Maduro, và nhiều người hoài nghi về tính chính xác của nó.

Venezuela hiện đang trong tình trạng căng thẳng về các vấn đề kinh tế nghiêm trọng, đặc biệt là siêu lạm phát. Theo Bloomberg, “Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự báo lạm phát sẽ đạt 13.000% vào cuối năm, trong khi nền kinh tế thụt lùi 15%” Bất kể bằng cách nào, cho dù là sử dụng crypto, khó có thể thấy Petro giải quyết được những vấn đề này.

Vai trò của Petro

Từ một quan điểm khách quan, cũng khó hiểu là tại sao bất kỳ nhà đầu tư nước ngoài nào cũng mua các đồng tiền Petro, trừ các biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ đối với chính phủ Maduro.

Petro được cho là được hỗ trợ bởi nguồn tài nguyên tự nhiên của một quốc gia nhiều dầu mỏ, nhưng một số chuyên gia cho rằng dầu mỏ vẫn chưa được khai thác – và chính phủ cũng không kiểm soát hoàn toàn các hoạt động khoan dầu của quốc gia này. Hơn nữa, trường hợp sử dụng thực tế duy nhất của token này cho đến hiện tại là để trả thuế của Venezuela, mặc dù có vẻ như nó sẽ sớm được sử dụng để trả cho bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ liên quan đến chính phủ.

Các trang nghiên cứu về Crypto thực sự đã dành thời gian để kiểm tra token Petro do nhà nước này phát hành đã nhất trí cho rằng nó là một trò lừa đảo.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/bitcoinist.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.