Phố đèn đỏ online “Backpage” bị đóng cửa vì cáo buộc rửa tiền bằng Bitcoin

Phố đèn đỏ online “Backpage” bị đóng cửa vì cáo buộc rửa tiền bằng Bitcoin


Trang web quảng cáo sex Backpage.com sử dụng sàn giao dịch crypto để rửa tiền thông qua Bitcoin. Đó là những gì mà Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc trong một bản cáo trạng của liên bang bao gồm 93 trang, nôi dung là rửa tiền, thị trường buôn bán tình dục trực tuyến, mại dâm.


Phố đèn đỏ online “Backpage” bị đóng cửa vì cáo buộc rửa tiền bằng Bitcoin

Sở Tư pháp đã đóng cửa trang web này vào tuần trước, vì đã phát hiện nó thúc đẩy mại dâm vị thành niên và buôn bán tình dục kể từ khi nó được đưa ra vào năm 2004; Hơn nữa, trang web này đã rửa hàng chục triệu USD bằng cách sử dụng crypto.

“Quảng cáo mại dâm bất hợp pháp đã giúp cho Backpage kiếm được hơn 500 triệu USD doanh thu liên quan đến mại dâm kể từ khi nó ra đời. Hầu như mỗi đồng đô la chảy vào túi tiền của Backpage đều là thu được từ hoạt động bất hợp pháp.”

Khách hàng Coinbase
Bộ Tư pháp tiếp tục: “Backpage cũng đẩy mạnh việc rửa tiền thông qua sử dụng các công ty mua bán Bitcoin. Theo thời gian, Backpage đã sử dụng các công ty như Coinbase, GoCoin, Paxful, Kraken và Crypto Capital để nhận thanh toán từ khách hàng và/hoặc chuyển tiền qua tài khoản của bên thứ ba.

Bị cáo gồm có Michael Lacey, Jim Larkin và 5 cộng sự của họ, Backpage có một hoạt động quốc tế kéo dài, điều hành các trang tiếp thị tình dục ở 97 quốc gia, theo một báo cáo gần đây của Thượng viện Hoa Kỳ.

FBI đóng cửa Backpage
Vào năm 2015, các cổng thanh toán trực tuyến Visa, American Expresss và Mastercard ngừng giao dịch với trang web trên vì “lý do đạo đức, xã hội và pháp lý”.

Sau đó, Bitcoin trở nên phổ biến hơn. Trên thực tế, việc sử dụng Bitcoin tăng lên rất nhiều khiến nó trở thành một động thái trong số những người hành nghề mại dâm, được gọi là “hiệu ứng Backpage”.

Backpage sử dụng bitcoin để giao dịch
Trong khi ngành công nghiệp crypto non trẻ đang bùng nổ nhờ sự quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng và các nhà đầu tư, thực tế là bọn tội phạm sử dụng crypto để rửa tiền và trốn thuế.

Các dự luật điều chỉnh
Tháng 3 năm 2018, một thương nhân buôn bán Bitcoin ở Arizona, Thomas Mario Costanzo bị buộc tội rửa tiền. Trong một hoạt động bị cảnh sát mật phát hiện, Costanzo khuyến khích mua thuốc bất hợp pháp bằng crypto.

Để dập tắt trào lưu gian lận, các cơ quan điều tiết đang soạn thảo các dự luật ở Mỹ, châu Á, châu Âu khi crypto tiếp tục gia tăng sức ảnh hưởng.

Mặc dù các nghệ sĩ trong ngành công nghiệp, Old Money bắt đầu rót vốn vào, gia đình Rockerfeller (ước tính trị giá khoảng 1 nghìn tỷ USD) vừa thông báo rằng họ đặt một lệnh long trong crypto bằng việc đầu tư cho các startup blockchain.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/ccn.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.