Quốc hội Châu Âu – Cần hủy bỏ tính ẩn danh trong không gian tiền mã hóa.

Quốc hội Châu Âu – Cần hủy bỏ tính ẩn danh trong không gian tiền mã hóa.


Với đa số phiếu thuận, Nghị viện Châu Âu đã đạt được thỏa thuận để thực thi các quy định chặt chẽ hơn cho tiền mã hóa.


Quốc hội Châu Âu – Cần hủy bỏ tính ẩn danh trong không gian tiền mã hóa.

Các thành viên của Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu ủng hộ các biện pháp chống rửa tiền của EU, bao gồm quy định chặt chẽ hơn đối với tiền mã hóa, theo thông cáo báo chí EUP ngày 19 tháng 4.

Bản thỏa thuận thường được gọi là “5AMLD”, là bản cập nhật lần thứ năm trong chỉ thị chống rửa tiền của EU. Nó được đưa ra sau cuộc tấn công khủng bố vào năm 2015 và 2016 ở Paris và Brussels (Bỉ), cũng như các vụ rò rỉ hồ sơ Panama.

Hành vi tội phạm đã không thay đổi.

Đại biểu Nghị viện Châu Âu – Krisjanis Karins cho biết:

Các tổ chức tội phạm thường sử dụng tính ẩn danh để rửa tiền bất hợp pháp của chúng hoặc tài trợ cho khủng bố. Bộ luật này giúp giải quyết các mối đe dọa đối với công dân và khu vực tài chính bằng cách cho phép truy cập nhiều hơn vào hệ thống thông tin về những người đứng đằng sau các công ty và bằng cách thắt chặt các quy tắc đối với tiền mã hóa và thẻ trả trước ẩn danh.

Theo đó, các sàn giao dịch tiền mã hóa và các nhà cung cấp dịch vụ “phải được đăng ký” và sẽ được yêu cầu áp dụng các biện pháp kiểm tra thẩm định đối với khách hàng, đồng thời tuân thủ các yêu cầu xác minh của khách hàng.

Chính khách Judith Sargentini từ Hà Lan tuyên bố “hàng tỷ euro” đã bị bốc hơi vì các hoạt động “rửa tiền, tài trợ khủng bố, trốn thuế,…” thay vì tài trợ cho các trường học, bệnh viện và cơ sở hạ tầng ở Liên minh Châu Âu. Bà nói thêm:

Với luật mới này, chúng tôi đưa ra các biện pháp khắc khe hơn, mở rộng nhiệm vụ của các tổ chức tài chính để thực hiện trách nhiệm giải trình cho khách hàng.

Trong bản cập nhật mới này, một phần mở rộng trong đó sẽ bao gồm tất cả các hình thức cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa, sẽ được công bố trên tạp chí chính thức của Liên minh Châu Âu và có hiệu lực sau ba ngày. Các nước thành viên EU sau đó sẽ có 18 tháng để chuyển đổi các quy tắc thành luật cho quốc gia của mình.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.