Samsung chuyển sang sử dụng Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng (supply chain) toàn cầu

Samsung chuyển sang sử dụng Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng (supply chain) toàn cầu


Tập đoàn sản xuất điện tử khổng lồ Samsung Electronics đang xem xét một nền tảng blockchain để quản lý và theo dõi các lô hàng của mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu của mình.


Phát biểu với Bloomberg, Song Kwang-woo, giám đốc blockchain của Samsung SDS – công ty con của Samsung – tiết lộ rằng hệ thống blockchain có thể giảm chi phí vận chuyển tới 20%.

Samsung chuyển sang sử dụng Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng (supply chain) toàn cầu

Đáng chú ý, ban điều hành cũng xác nhận rằng SDS đang làm việc để phát triển nền tảng blockchain cho Samsung Electronics, đặt nó trong các nhà máy sản xuất trên toàn cầu sớm nhất để nghiên cứu nghiêm túc khả năng ứng dụng công nghệ blockchain ở quy mô như vậy.

SDS đã có kinh nghiệm trong việc áp dụng công nghệ blockchain cho ngành công nghiệp hậu cần và vận tải, đã kết thúc thành công một dự án thí điểm 7 tháng để ghi lại và theo dõi hậu cần vận chuyển hàng nhập khẩu và xuất khẩu trong ngành vận tải biển khổng lồ của Hàn Quốc vào tháng 12 năm 2017.

Cung cấp công nghệ Blockchain

Mặc dù chi tiết về sự tham gia của Samsung Electronics trong việc sử dụng công nghệ phân quyền vẫn còn ít, thì Samsung SDS đã phát triển và triển khai “Nexledger”, nền tảng blockchain riêng cho doanh nghiệp và các công việc kinh doanh hơn một năm trước.

cWkrcSi

Vào tháng 5 năm 2017, SDS đã đưa ra một thí điểm blockchain cho ngành công nghiệp tàu biển của Hàn Quốc để theo dõi hàng nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa vận chuyển theo thời gian thực và làm việc với Bộ Hải dương và Thuỷ sản Hàn Quốc, Cơ quan Hải quan Hàn Quốc, Hyundai Merchant Marine, cùng một số đơn vị khác.

Samsung SDS, cũng là một thành viên của Enterprise Ethereum Alliance (EEA), đã hoàn thành thành công đợt thử nghiệm đầu tiên của một lô hàng đã xem toàn bộ quá trình vận chuyển bao gồm đặt và giao hàng từ Hàn Quốc sang Trung Quốc. Như đã đề cập ở trên, SDS đã kết thúc thí điểm vào cuối năm 2017, nhằm mục đích xử lý “tất cả các mặt hàng xuất khẩu và nhập khẩu” tại Hàn Quốc bằng cách sử dụng blockchain.

Vào tháng 11 năm 2017, chính quyền đô thị của Seoul, thành phố thủ đô của Hàn Quốc, chọn SDS của Samsung để phát triển một lộ trình và triển khai công nghệ blockchain cho toàn bộ chính quyền thành phố như một phương tiện để cải thiện tính minh bạch và tăng cường sự tiện lợi của công dân. Chính quyền thành phố Seoul trước đây đã tuyên bố ý định áp dụng công nghệ blockchain trên toàn bộ chính quyền thành phố vào năm 2022.

Nguồn: CCN


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 162919 913721Hey really good blog!! Man .. Beautiful .. Incredible .. I will bookmark your site and take the feeds alsoIm satisfied to seek out numerous valuable information here within the post, we want develop a lot more techniques on this regard, thanks for sharing. 881988