Sàn Coinbase thu mua đối thủ cạnh tranh nhỏ có tên Cipher Browser

Sàn Coinbase thu mua đối thủ cạnh tranh nhỏ có tên Cipher Browser


Như thông báo hôm thứ Sáu, Sàn Coinbase đã mua lại Cipher Browser – ví Ethereum cạnh tranh với trình duyệt Ethereum Toshi hiện tại của Coinbase.


Đây là lần thu mua đầu tiên của sàn giao dịch crypto trị giá 1,6 tỷ USD này sau khi chiêu mộ cựu giám đốc M&A của LinkedIn, Emilie Choi hồi tháng 3.

Đây cũng là dấu hiệu cho thấy Coinbase sẵn sàng bỏ tiền mua lại đối thủ cạnh tranh của mình.

CEO của Coinbase Brian Amstrong

Coinbase mang tham vọng lớn để trở thành Google của giới tiền kỹ thuật số. Vì vậy, không có gì bất ngờ khi sàn giao dịch Bitcoin trị giá 1,6 tỷ USD này đã “đi nước cờ” giống như Google: mua lại một đối thủ cạnh tranh nhỏ nhưng có giá trị.

Hôm thứ Sáu, Coinbase thông báo mua lại Cipher Browser, một công ty ví tiền số cho phép người dùng lưu trữ token dựa trên Ethereum. Nó tương tự trình duyệt Ethereum Toshi hiện tại của Coinbase.

Trụ cột chính của Cipher – Pete Kim sẽ đảm nhiệm chức vụ Giám đốc kỹ thuật trình duyệt Toshi của Coinbase, đồng thời cộng tác bên cạnh đương kim giám đốc sản phẩm Toshi, Sid Coelho-Prabhu. Công ty không tiết lộ các điều khoản của thỏa thuận thu mua này.

g4EtpGQ
Nhà sáng lập Cipher Browser, Peter Kim sắp đầu quân về Coinbase

Đây là lần thu mua đầu tiên của Coinbase kể từ khi tuyển mộ cựu giám đốc bộ phận sáp nhập và mua lại (M&A) Emilie Choi của LinkedIn.

Vốn tích lũy 100 triệu USD và doanh thu 1 tỷ USD gần đây nhất đã tạo điều kiện cho công ty tiến hành mua lại. Nhưng sàn đã khá nhẹ tay trong chiến lược kinh doanh kể từ khi thành lập hồi năm 2011.

Vào tháng 1, Coinbase đã thu nhận đội ngũ kỹ sư của công ty startup hoạt động được hai năm có tên Memo.AI. Công ty này đã xây dựng Slackbot nhằm giúp quản lý đội ngũ kỹ thuật. Đến năm 2014, Coinbase đã thực hiện hai đợt tuyển mộ nhân tài khác từ Kippt và Blockr.io.

Giống như các thương vụ mua lại trước đây, Cipher và CEO Kim sẽ sáp nhập vào cơ cấu hiện tại của Coinbase. Công ty cũng có kế hoạch tích hợp các tính năng từ Cipher Browser vào Toshi.

Coinbase ra mắt trình duyệt Toshi vào năm 2014, nó đóng vai trò một bộ công cụ mã nguồn mở giúp các nhà phát triển Bitcoin việc xây dựng các công cụ mới dễ dàng hơn. Nhưng mọi người nhận ra rằng blockchain Bitcoin quá chậm và tốn kém để sử dụng vào bất cứ thứ gì ngoại trừ tiền kỹ thuật số.

Sau đó Ethereum xuất hiện. Bên cạnh bản chất là một đồng tiền lớn được giao dịch trên sàn Coinbase, nó còn là mạng lưới blockchain được thiết kế để hỗ trợ các ứng dụng trên đó. Blockchain này hỗ trợ các trò chơi như Cryptokitties cũng như hàng loạt các công ty startup khác.

Về lý thuyết, Toshi giúp đối tượng người dùng bình thường dễ dàng truy cập đến các ứng dụng được xây dựng trên mạng lưới Ethereum.

Người phát ngôn của Coinbase bày tỏ: “Chúng tôi rất hứng thú trước việc kết hợp các lực lượng đồng thời xây dựng trình duyệt tốt nhất cho web phi tập trung”.

Theo TapChiBitcoin/Business Insider.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.