Sàn giao dịch CBOE muốn định giá Bitcoin Futures thấp hơn

Sàn giao dịch CBOE muốn định giá Bitcoin Futures thấp hơn


CBOE muốn thay đổi cách định giá hợp đồng tương lai bitcoin, động thái xuất hiện chỉ vài tháng sau khi công ty này lần đầu tiên ra mắt khai trương sản phẩm cryptocurrency của mình.

Sàn giao dịch CBOE muốn định giá Bitcoin Futures thấp hơn

Trong một lá thư mới được công bố cho Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) ngày 17 tháng 4, Giám đốc quản lý CBOE Future Exchange (CFE), Matthew McFarland đã công bố một quy định sửa đổi được đề xuất sẽ giảm mức lợi tức tối thiểu trong hợp đồng tương lai từ 10 điểm (trị giá 10 đô la) thành 5 điểm (trị giá 5 đô la) có thể vào hoặc sau ngày 1 tháng 5.

McFarland viết “Động thái này sẽ có tác động tích cực đến thị trường của XBT futures”.

Thay đổi sẽ áp dụng cho các giao dịch single leg, có nghĩa là các giao dịch chỉ liên quan đến một hợp đồng và không phải giao dịch lan rộng (yêu cầu nhà đầu tư mua và bán hai hợp đồng khác nhau cùng một lúc). Giao dịch lan rộng hiện đang có mức lợi tức tối thiểu 0,01 điểm (0,01 $).

McFarland cho biết quyết định thực hiện thay đổi này đã được hỗ trợ bởi dữ liệu mà công ty thu thập được kể từ khi hợp đồng tương lai của họ ra mắt vào tháng 12. Ông tiếp tục viết rằng “CFE dự định tiếp tục đánh giá kinh nghiệm của mình với giao dịch trong XBT futures và có thể quyết định thực hiện các thay đổi trong tương lai liên quan đến XBT futures theo kinh nghiệm đó”.

McFarland tiếp tục:

“CFE tin rằng tác động của việc sửa đổi sẽ có lợi cho công chúng và những người tham gia thị trường.”

Những bình luận này trùng hợp với triển vọng tích cực hơn được lãnh đạo của công ty đối thoại công khai về các sản phẩm tiền điện tử của công ty. Ví dụ, tháng trước, một giám đốc điều hành cấp cao của CBOE Global Markets lập luận rằng thị trường sẽ hỗ trợ một quỹ giao dịch hối đoái dựa trên bitcoin (ETF) trong một lá thư gửi tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Và mặc dù công ty đã không thúc đẩy một cách rõ ràng ETF, nó đã sử dụng dữ liệu để củng cố lập luận rằng phần lớn thị trường có thể ủng hộ động thái này.

Theo: Coindesk


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.