Sắp tìm ra mộ nữ hoàng bi đát nhất của Ai Cập: Phải cưới ông nội, cha và anh trai mình

Sắp tìm ra mộ nữ hoàng bi đát nhất của Ai Cập: Phải cưới ông nội, cha và anh trai mình


Vị nữ hoàng là vợ của vua Tutankhamun nổi tiếng, đồng thời cũng là nữ hoàng có số phận bi đát nhất Ai Cập.


Vào tháng 1/2018, tiến sĩ Zahi Hawass – một nhà khảo cổ học nổi tiếng tại Ai Cập đã cùng đội ngũ hơn 100 công nhân tiếp cận một khu vực quan trọng bên trong Thung lũng của những vị vua.

Đây vốn là địa danh cực kỳ rộng lớn nơi rất nhiều pharaoh trong lịch sử yên nghỉ. Đến tận giờ phút này, con người vẫn chưa thể khai phá được hết những gì ẩn giấu bên trong thung lũng. Khu vực Hawass tiếp cận cũng vậy. Nó thuộc về phía Tây thung lũng, và là nơi chưa ai chạm đến cả.

Sắp tìm ra mộ nữ hoàng bi đát nhất của Ai Cập: Phải cưới ông nội, cha và anh trai mình
Thung lũng các vị vua tại Ai Cập.

Và theo như những hình ảnh mới nhất, có vẻ như nhóm nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng gì đó về nơi an nghỉ của Ankhesenamun – người vợ “tuổi teen” của pharaoh Tutankhamun (vua Tut). Theo các nhà sử học, Ankhesenamun có một số phận rất bi kịch, khi phải cưới lần lượt cha, rồi ông nội, và chính người anh cùng cha khác mẹ của cô là vua Tut.

Được biết, Discovery chính là đơn vị tài trợ cho chuyến nghiên cứu lần này. Và theo như LiveScience, sẽ có một phát hiện lớn được công bố trong thời gian tới.

CUj46T7
Đây có thể là các bằng chứng về lăng mộ của Ankhesenamun – vợ vua Tut.

Hiện tại, giới chuyên gia vẫn giữ kín về phát hiện của họ. Tuy nhiên theo các thông tin được tiết lộ, có thể sẽ có vài lăng mộ trong khu vực này. Nếu như một trong số này là nơi Ankhesenamun yên nghỉ, đó sẽ là một phát hiện quan trọng, vì thông tin về bà đã biến mất một cách bí ẩn trong các tài liệu lịch sử.

Theo dự kiến, tiến sĩ Hawass sẽ tiết lộ những gì ông tìm được vào ngày 20/4, tại Tucson, Arizona (Mỹ).

Được biết, chuyến khảo cổ lần này xuất phát từ tháng 7/2017, khi tiến sĩ Hawass tìm ra một khu vực khả nghi nằm gần lăng mộ pharaoh Ay – người lên ngôi sau vua Tut – nhờ các tín hiệu radar thăm dò.

“Tín hiệu radar cho thấy có một lối đi nối từ lăng mộ ở độ sâu 5m. Đây cũng được cho là lăng mộ của Ankhesenamun – vợ vua Tut”.

WqwsHuA
Ankhesenamun là vợ của vua Tut – người đồng thời cũng là anh họ cô.

Theo các tài liệu lịch sử, Ankhesenamun là vợ của vua Tut – người đồng thời cũng là anh họ cô. Tuy nhiên, một số dữ liệu cho thấy sau khi vua Tut qua đời, Ankhesenamun đã phải cưới người lên ngôi sau đó là pharaoh Ay – ông nội của bà. Ngoài ra, có thông tin rằng bà cũng từng phải lấy vua Akhenaten – chính là cha của mình trước khi là vợ của vua Tut.

Quay trở lại với phát hiện của Hawass. Tiến sĩ cho biết đội nghiên cứu của ông đang lên kế hoạch khai thác sâu hơn khu vực này, nhằm tìm ra chính xác ai là chủ của lăng mộ.

“Chúng tôi chắc chắn có một lăng mộ ở đây, chỉ là chưa rõ là của ai thôi”.

Khám phá lần này sẽ sẽ sớm được công bố trong tương lai.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Very interesting topic, thanks for putting up. “I am convinced that life in a physical body is meant to be an ecstatic experience.” by Shakti Gawain.

    http://www.vreyrolinomit.com/

  2. 197618 536910Highest quality fella toasts, or toasts. will most surely be given birth to product or service ? from the party therefore supposed to become surprising, humorous coupled with enlightening likewise. best man speaches 67243

  3. 316179 472618I discovered your weblog website on google and check just some of your early posts. Proceed to sustain up the superb operate. I just extra up your RSS feed to my MSN Info Reader. Seeking forward to reading a lot more from you in a whilst! 614951