Tạp Chí Bitcoin cuối tuần: Coinbase mở rộng quy mô, IBM sử dụng quảng cáo bằng công nghệ blockchain, Telegram khô máu với chính quyền Nga

Tạp Chí Bitcoin cuối tuần: Coinbase mở rộng quy mô, IBM sử dụng quảng cáo bằng công nghệ blockchain, Telegram khô máu với chính quyền Nga


Coinbase tiếp tục phát triển với việc mua lại Earn.com trong tuần này, bao gồm cả giám đốc công nghệ và một công ty trong thỏa thuận. Trong khi đó, chánh án tòa án New York đang làm việc để mang lại sự minh bạch hơn cho các sàn giao dịch. Ông yêu cầu 13 sàn giao dịch trả lời chi chít các câu hỏi lấp đầy 3 trang A4.


Các công ty như IBM, Salon và Adledger đang phải tìm kiếm mô hình quảng cáo trực tuyến mới. Trong khi đó, công ty có ít quảng cáo nhất, Telegram, lại phải đối mặt với lực lượng an ninh của Nga khi họ cố gắng đòi hỏi chìa khóa giải mã, thậm chí còn đi xa đến mức chặn hết dải IP của công ty này.

Coinbase mua Earn.com, đạt được giải Top Talent trên tờ Process

Sàn giao dịch crypto Coinbase mua lại Earn.com, một mạng xã hội cho phép người dùng kiếm tiền kỹ thuật số bằng cách trả lời email và hoàn thành các tác vụ nhỏ trực tuyến. Trong quá trình này, Coinbase đã thuê lại cả CEO Balaji Srinivasan và nhà đồng sáng lập của nó.

Coinbase đã có một bước tiến nhỏ gần đây khi mua lại Ciper Browser tuần trước, biến Earn.com trở thành vụ sát nhập thứ 5 của họ. Trong khi Coinbase không tiết lộ số tiền họ đã chi ra, chỉ tiết lộ rằng Earn.com đã thu về được 120 triệu USD từ vòng góp vốn. Srinivasan cho biết kế hoạch này nhằm mở rộng quy mô trên cơ sở người dùng lớn của Coinbase.

Chánh án tòa án New York thực hiện cuộc điều tra với các sàn giao dịch crypto

Nhằm tỏ ra quan tâm hơn về tính minh bạch của các sàn giao dịch, chánh án tòa án New York Eric Schneiderman đã gửi thư đến 13 sàn giao dịch yêu cầu họ tiết lộ thông tin quan trọng về hoạt động. Bức thư nay là một phần của “sáng kiến toàn vẹn thị trường” do Schneiderman đưa ra để làm minh bạch chính sách và sự tuân thủ của các nền tảng người dùng sử dụng để giao dịch tiền mã hóa và các ICO.

Thêm vào đó, chánh án cũng gửi 1 bảng 3 trang câu hỏi tới Coinbase, Gemini, Bitfinex, Poloniex và 9 sàn giao dịch khác yêu cầu họ tiết lộ chi tiết như tên ngân hàng sử dụng, cách tính phí và rút tiền, người có quyền truy cập vào sổ đặt hàng của họ và phạm vi kiểm toán của bên thứ ba.

Salon tham gia với Adledger và IBM thử nghiệm một phương pháp quảng cáo sử dụng blockchain

Internet đã làm cho các mô hình quảng cáo ngày càng trở nên phức tạp, nơi các nhà quảng cáo và các nhà xuất bản từng có mối quan hệ trực tiếp, thì quảng cáo hôm nay phải trải qua hàng loạt trung gian trước khi họ tiếp cận được đối tượng mục tiêu của họ. Mô hình cho phép những kẻ gian lận hút tiền từ các nhà quảng cáo bằng cách giả mạo kênh và sự thu hút giả. Một số ước tính cho thấy rằng 1/3 số lần hiển thị phải trả tiền không được xem bởi những người thực tế.

Tham gia vào một danh sách ngày càng tăng của các công ty tìm cách giải quyết vấn đề này, Salon đang hợp tác với IBM và công ty AdLedger tham gia một blockchain được chứng nhận cho việc quảng cáo bằng công nghệ Blockchain. Dự án dự kiến sẽ ra mắt vào tháng tới.

CEO của Telegram đang sử dụng Bitcoin để vượt qua các lệnh trừng phạt của Nga

QRRGfM8

Telegram CEO Pavel Durov đang chiến đấu chống lại các lực lượng an ninh của Nga, sau khi họ thực hiện khóa IP vào ngày thứ Hai, 16/4/2018. Ứng dụng nhắn tin đã từ chối một lệnh của tòa án để cấp các dịch vụ giải mã cho cơ quan nhà nước để truy cập vào các tin nhắn của người dùng.

Ông đang cung cấp các khoản tài trợ Bitcoin cho cả các công ty và cá nhân chạy Proxy hay máy chủ riêng ảo (VPN). Ông nói rằng sẽ quyên tặng hàng triệu USD từ tài khoản cá nhân để hỗ trợ chuyện này, lưu ý rằng cả VPN và Proxy đều hoạt động chống lại những trở ngại do chính quyền Nga đặt ra.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/bitcoinmagazine.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.