Thị trường Bitcoin chịu áp lực nặng nề từ những quy định

Thị trường Bitcoin chịu áp lực nặng nề từ những quy định


Thị trường Bitcoin chịu áp lực nặng nề từ những quy định

Những biến động dữ dội trong thị trường Bitcoin lại một lần nữa làm dấy lên cuộc tranh luận giữa các nhà đầu tư tin rằng nó chỉ đang trải qua một “sự điều chỉnh” và những người xem nó như một mốt đắt tiền nhất thời.


Sau khi cơn sốt mua vào cuối năm 2017 đã đẩy giá của một token lên gần 20.000 USD và sau một sự sụp đổ ngoạn mục vào đầu năm, giá Bitcoin đã hồi phục khiêm tốn trước khi giảm mạnh trở lại trong tháng này.

Kyle Salmani, nhà sáng lập quỹ crypto Multicoin Capital, quản lý 50 triệu USD (tương đương 41 triệu euro) tiền tư nhân, cho biết: “Đây là một sự điều chỉnh lành mạnh sau năm 2017 đầy nhiệt huyết”.

Mặc dù lạc quan về lĩnh vực này, nhưng quỹ của Salmani không đặt cược vào việc tăng giá Bitcoin, thay vào đó tập trung vào các đối thủ cạnh tranh với số lượng kỷ lục gần đây và các công nghệ tiên tiến hơn.

Jordan Hiscott, quản lý đầu tư tại nền tảng trực tuyến của Ayondo Markets cho biết: “Chắc chắn rằng những thành tựu của hiệu suất hoạt động từ năm 2017 đã trải qua một khoảng thời gian rất dài”.

Bong bóng vỡ

Theo dữ liệu của coinmarketcap.com, Bitcoin hiện chỉ chiếm 40% khối lượng giao dịch crypto so với việc chiếm 80% thị trường chỉ vài tháng trước.

Số lượng tìm kiếm trên Google hàng tuần có chứa thuật ngữ Bitcoin thấp hơn năm lần so với thời kỳ đỉnh điểm, trong tuần từ 17/12 đến 23/12.

c3zlKaZ
Bitcoin được gọi là tiền ảo, nhưng có nhiều cách để các nhà đầu tư mua và bán các token này bao gồm các máy ATM như thế này ở Ý © AFP/File PIERRE TEYSSOT

Bitcoin hiện giao dịch ở mức khoảng 8,000 USD, so với mức 19,511 USD vào cuối tháng Mười Hai, theo số liệu Bloomberg.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley đã nhấn mạnh trong một bài báo xuất bản vào đầu tháng Ba rằng Bitcoin đã bị đối xử giống như thị trường chứng khoán đã làm trong vụ tai nạn dot-com trong những năm 2000, chỉ với “15 lần tăng tốc”.

Tuy nhiên, cryptocurrency đã có hai lần đánh mất khoảng 90% giá trị kể từ khi ra mắt vào năm 2011 và năm 2015 – trước khi phục hồi.

Craig Erlam, chuyên gia phân tích thị trường tiền tệ Oanda, cho biết: “Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy giá giảm xuống còn 5.000 USD từ bây giờ hoặc quay trở lại mức 10.000 USD”.

Nhưng ông tin rằng các mức đạt được trong tháng Mười Hai sẽ không dễ được nhìn thấy lần nữa.

“Ưu đãi để giữ Bitcoin đơn giản là niềm tin rằng nó sẽ được chấp nhận và trở nên phổ biến rộng rãi hơn“, ông nói, giải thích lý do tại sao nhiều người vẫn giữ ví Bitcoin của mình.

HuLMK4R

Các quy định được hoan nghênh?

Sự biến động của thị trường có xu hướng thách thức giới phân tích chuyên môn, nhưng có sự liên kết giữa sự sụt giảm gần đây với các quy định nghiêm ngặt hơn.

Những cơ quan kiểm soát các thị trường Bitcoin lớn nhất, FSA ở Nhật Bản và SEC tại Mỹ, đã tăng cảnh báo và hành động đối với các sàn giao dịch đáng ngờ.

gWO9qaz
Các nhà đầu tư cũng có thể theo dõi các sự sở hữu cryptocurrency của họ bằng cách sử dụng các ứng dụng điện thoại thông minh © AFP/File GEOFFROY VAN DER HASSELT

Ngoài ra, mạng xã hội Facebook và Twitter cũng như công cụ tìm kiếm Google đã công bố một lệnh cấm quảng cáo cho ICO – các chiến dịch gây quỹ thực hiện trong cryptocurrency.

“Trong ngắn hạn, đó là tin xấu”, David Drake, người quản lý quỹ đầu tư LDJ Capital, thừa nhận.

“Nhưng chúng ta cần những quy định”, ông nói với AFP.

Một số khác lại từ bỏ sự sở hữu bằng cách bán tháo bởi những người chơi lịch sử trong thị trường bitcoin, những người đã tạo nên vị thế khổng lồ cho nó từ thời kỳ đầu.

Một luật sư và người ủy thác phá sản cho sàn giao dịch cryptocurrency hiện đã ngừng hoạt động Mt. Gox ở Tokyo tiết lộ rằng ông đã đại diện cho các chủ nợ thanh toán 400 triệu token Bitcoin, làm suy yếu thị trường.

Luật sư, có biệt danh là “Cá voi Tokyo“, cho biết ông đã bán token trong khoảng thời gian từ tháng Mười Hai đến tháng Hai, và không loại trừ khả năng bán tháo, với 1,9 tỷ USD tiếp tục được giải phóng.

“Với khối lượng bán tháo khổng lồ chưa từng xuất hiện, theo quan điểm của tôi, giá Bitcoin sẽ tiếp tục suy yếu cho đến khi tình huống này được giải quyết”, Hiscott cảnh báo.

Theo TapchiBitcoin/24matins.uk


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Have you ever heard of second life (sl for short). It is essentially a video game where you can do anything you want. Second life is literally my second life (pun intended lol). If you want to see more you can see these second life articles and blogs

    http://thisteachinglife.blogspot.com/2005/04/low-iq-2day-m8-its-technology-stupid.html