Thợ đào Bitcoin đổ lỗi cho việc siết chặt trading của Trung Quốc vì bị bắn

Thợ đào Bitcoin đổ lỗi cho việc siết chặt trading của Trung Quốc vì bị bắn


Thợ đào Bitcoin đổ lỗi cho việc siết chặt trading của Trung Quốc vì bị bắn

Một thợ đào Bitcoin người Đài Loan đang đổ lỗi cho các quy định siết chặt trao đổi mua bán Bitcoin của Trung Quốc Đại lục vì vụ việc ông bị bắn bởi các tay xã hội đen địa phương.


Theo nguồn tin từ tờ báo Đài Loan, Liberty Times, vụ việc xảy ra vào đêm thứ Bảy, giờ địa phương, khi hai nghi phạm được cho là đã lên kế hoạch gặp một thợ đào Bitcoin, mà họ đã đầu tư đáng kể.

Người thợ đào, có tên là Wu, trước đây đã nhận 10 triệu nhân dân tệ (tương đương 1,7 triệu USD) từ hai người là Li và Gao – để tham gia vào hoạt động khai thác Bitcoin. Trong khi địa điểm chính xác của cơ sở khai thác vẫn chưa được biết, bài báo đã gợi ý rằng vị trí có thể nằm trong lục địa Trung Quốc.

Mặc dù thu được lợi nhuận khoảng 370.000 USD, Wu cho biết trong bài báo rằng do các quy định chặt chẽ về trao đổi mua bán Bitcoin ở Trung Quốc, lợi nhuận không thể đổi thành tiền mặt trong thời gian yêu cầu của hai tên xã hội đen – một yếu tố gây ra tranh chấp tại cuộc gặp.

Khi tình hình xấu đi, Wu đã bị bắn vào mắt cá chân. 2 tên xã hội đen đã chạy trốn khỏi hiện trường vụ án, nhưng 7 tiếng đồng hồ sau đã quay lại đồn cảnh sát. Cảnh sát sau đó khẳng định các nghi phạm đến từ các băng nhóm địa phương, theo bài báo đề cập.

Mặc dù đây không phải là trường hợp đầu tiên của tội phạm được cho là có dính líu đến Bitcoin ở Đài Loan, nhưng trường hợp này lại đáng chú ý vì có liên quan đến tội phạm có tổ chức.

Tin tức cũng đánh dấu một sự kiện khác, trong đó giá cước Bitcoin tăng mạnh trong năm qua đã dẫn tới những tội phạm có liên quan tới những kẻ tấn công có vũ trang. Theo tin của CoinDesk, vào tháng Một, hai vụ ở Canada và Anh đã chứng kiến những tên cướp cướp của những nhà đầu tư Bitcoin bằng súng.

Và, chỉ mới tuần trước, lực lượng cảnh sát Singapore đã báo cáo một vụ việc trong đó các nhà môi giới Bitcoin đã bị cướp khoảng 300.000 đô.

Theo: Coindesk


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.