Tiềm năng phi thường của Lightning Network: Tổng dung lượng mạng vượt qua 150.000 USD

Tiềm năng phi thường của Lightning Network: Tổng dung lượng mạng vượt qua 150.000 USD


Lightning Network – được coi là giải pháp cho vấn đề trong khả năng mở rộng của Bitcoin – dường như đang phát triển nhảy vọt mặc dù vẫn đang trong giai đoạn ban đầu.

Thống kê cho thấy tổng số các node đang hoạt động trên Lightning Network đã vượt qua con số 2.000, với 5.801 kênh mở trên mạng chính, trong khi tổng dung lượng mạng của nó đã vượt quá 150.000 USD.

Tiềm năng phi thường của Lightning Network: Tổng dung lượng mạng vượt qua 150.000 USD
IEGofYh
iSPiV2Y

“Chúng tôi vừa vượt qua mốc 2.000 node với hơn 5.650 kênh mở trên mạng chính. Tổng dung lượng mạng hiện nay là 150.000 USD. Sự mở rộng đang tiếp tục với tốc độ ngày càng tăng”.

Tuy nhiên, số lượng các node đang hoạt động trên Lightning Network dường như thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn đang tìm kiếm.

Trong khi explorer của Rompert.com cho thấy số lượng các node đang hoạt động là 2024 và tổng dung lượng mạng lớn hơn 153.000 USD thì lnmainnet.gaben.win hiển thị số lượng các nút đang hoạt động chỉ là 1688 và tổng dung lượng mạng lưới giảm xuống còn 150.000 USD.

Sự khác biệt này trong các kết quả có thể có nghĩa là các số liệu thống kê hơi chênh lệch – nhưng sự chênh lệch giữa tổng dung lượng mạng là không đáng kể trong cả hai kết quả trên.

Tổng số các node đang hoạt động đã trải qua một sự gia tăng mạnh mẽ kể từ tháng Một, khi đó chỉ có 29 node hoạt động trên mạng của nó.

Để trải nghiệm sự khác biệt, hãy xem các hình ảnh sau đây.

Đây là số lượng các node đang hoạt động trên mạng Lightning vào tháng 1:

WpFa6eF

Đây là cách các node đang hoạt động trên Lightning Network hiện nay:

KSdm7vE

Tại một thời điểm, Lightning Network thậm chí còn có nhiều node hoạt động đang chạy hơn Bitcoin Cash (BCH), mặc dù số lượng các node hoạt động đang chạy trên BCH đã tăng đáng kể.

Thực tế là Lightning Network đang cải thiện không chỉ là về mặt lý thuyết.

Peter Todd, nhà phát triển Bitcoin Core, người đã từng phản đối Lightning Network cuối cùng cũng ủng hộ giao thức này – bởi vì cuối cùng anh đã có thể thực hiện các giao dịch thành công gần như ngay lập tức.

Peter đã thực hiện ba khoản thanh toán là 3 USD, 5 USD, và 40 USD và ông mô tả rằng chúng đều hoạt động tốt. Ông nói thêm rằng đây là bằng chứng tốt cho thấy việc triển khai Lightning đang tiến tới một mức độ nơi mà ít nhất chúng là hệ thống hoạt động hiệu quả theo mô hình “trục bánh-xe-và-nan-hoa” (Hub-and-spoke) – một hình thức tối ưu hoá mạng lưới vận tải.

Một loạt các loại tiền mã hóa được tạo ra để đánh bại Bitcoin vì các giao dịch của Bitcoin chậm và tốn kém, nhưng với việc triển khai thành công Lightning Network, những vấn đề này với Bitcoin có thể được loại bỏ dễ dàng.

Theo: TapChiBitcoin.vn/thenextweb.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.