Trạm sạc xe điện chạy bằng IOTA được xây dựng tại Hà Lan

Trạm sạc xe điện chạy bằng IOTA được xây dựng tại Hà Lan


Trạm sạc xe điện ở Hà Lan hiện đang sử dụng công nghệ Tangle của IOTA để liên kết không tốn phí giữa các máy.


ElaadNL, một sáng kiến ​​sạc pin năng lượng mặt trời và năng lượng gió của các nhà khai thác lưới điện Hà Lan, đã hợp tác với IOTA để xây dựng trạm sạc nhiên liệu DLTđầu tiên dành cho xe điện. Trạm sạch điện nằm trong khuôn viên Arnhems Buiten, một công viên thử nghiệm công cộng, nơi mà mọi người có thể sạc điện cho xe của mình và các tiện ích thông minh khác như thanh toán vé đỗ xe và năng lượng được tiêu thụ để cấp điện cho xe ô tô. Các nhà phát triển trạm sạc đã cung cấp một đoạn mã như dưới đây:

Trạm sạc xe điện chạy bằng IOTA được xây dựng tại Hà Lan

“Chúng tôi thấy tiềm năng của DLT và chúng tôi nghĩ: ‘Chúng tôi có thể tích hợp công nghệ này vào trạm sạc điện không?’ Chúng ta có thể sử dụng công nghệ này để tạo ra một hệ thống tích hợp tốt hơn, như với các lưới điện thông minh, và nhận được nhiều năng lượng tái tạo vào hệ thống nhất không?”, Harm van den Brink, một nhà phát triển ElaadNL cho biết.

Trạm sạc được giới thiệu có các tính năng sau:

  • “Sạc dựa trên kWh”
  • Ứng dụng sạc IOTA độc quyền
  • “Lưu trữ đo lường kWh” tương tự như đồng hồ đo quãng đường của ô tô

Bộ sạc IOTA được xây dựng trên công nghệ Tangle mã nguồn mở của IOTA, một giao thức nội bộ không có khối và cung cấp “đường truyền dữ liệu an toàn” cũng như các thanh toán vi mô không tốn phí. Trạm sạc của IOTA tham gia một số sáng kiến ​​và công nghệ thông minh khác của ElaadNL cho xe điện cũng nằm trong cùng một khu vực trên.

Dưới đây là hình ảnh trạm sạc IOTA cấp nguồn cho một chiếc Tesla mini phù hợp cho trẻ em lái xe ở Hà Lan.

6uhVLNg

Các nhà phát triển giữ một số chủ đề thống nhất trong suốt các trạm sạc xe điện, bao gồm các bảng màu sau: màu vàng/nhàn rỗi; màu xanh lá cây/kết nối; ánh sáng màu xanh/cung cấp; màu xanh đậm/sạc; và đỏ/lỗi.

Nhà đồng sáng lập IOTA Dominik Schiener cho biết:

“Sạc xe điện là một trong nhiều ứng dụng mà IOTA làm giao thức cơ sở cho việc giải quyết giao dịch giữa các máy. Dự án này được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu tại Enexis trong việc tạo ra trạm sạc EV trên dựa trên IOTA đầu tiên, và sẽ mở đường cho việc sử dụng IOTA nhiều hơn trong không gian di động”.

Ảnh hưởng của IOTA

DLT của IOTA là cơ sở cho hàng triệu giao dịch thanh toán vi mô và được xác định trước đó sẽ áp dụng vào “sạc xe điện dựa trên thanh toán vi mô không mất phí và việc đỗ xe”. Theo CCN, công nghệ Tangle của IOTA cũng đang thúc đẩy sáng kiến ​​thành phố thông minh của Đài Bắc.

Đồng tiền kỹ thuật số IOTA, hiện đang xếp thứ 9 trong số các đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu xét theo vốn hóa thị trường, đang tăng hạng cao hơn cùng các đồng tiền khác sau khi tăng 12% trong ngày.

Theo tapchibitcoin.vn/cnn


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.