Trường đại học đầu tiên của Brazil tại São Paulo ra mắt chương trình đào tạo thạc sĩ ngành tài chính crypto

Trường đại học đầu tiên của Brazil tại São Paulo ra mắt chương trình đào tạo thạc sĩ ngành tài chính crypto


Trường đại học đầu tiên của Brazil tại São Paulo ra mắt chương trình đào tạo thạc sĩ ngành tài chính crypto

Theo Finance Magnates đưa tin ngày 12 tháng 4 thì một trường đại học lớn ở São Paulo, Brazil là Fundação Getúlio Vargas (FGV) đang cung cấp chương trình đào tạo thạc sĩ đầu tiên về ngành tài chính-crypto.


Chương trình cung cấp giáo dục chuyên biệt cho ngành công nghiệp crypto. Ricardo Rochman, điều phối viên của chương trình, giải thích:

“Đó là một thị trường đang thiếu đi những người có trình độ chuyên môn. Ngành crypto có các nguyên tắc cơ bản về kinh tế và tài chính đáng để thảo luận, nghiên cứu và giảng dạy”.

Chương trình thạc sĩ này của FGV phù hợp với phong trào mở rộng hơn trong hệ thống giáo dục bậc cao của Brazil bao gồm các loại tiền tệ kỹ thuật số và Blockchain như một phần trong các chương trình học tập của họ. Năm ngoái, một trường đại học cạnh São Paulo đã kết hợp các nghiên cứu crypto vào đơn vị phái sinh của Khoa Kinh tế – Quản trị. Giáo sư Alan de Genaro, người khởi xướng điều này giải thích:

“Một số vấn đề phải được trình bày mặc dù [học sinh] không làm việc trong thị trường tài chính. Người ta phải hiểu những yếu tố nào có lợi và những yếu tố nào không thích hợp [liên quan đến các crypto] ”.

Bảy tháng trước, hai sinh viên ngành kinh tế của Brazil là Juan Perpetuo và Felipe Santos đã thành lập Blockchain Insper, sự kết hợp giữa một nhóm nghiên cứu và một công ty nhỏ trong đó tổ chức các lớp học và hội thảo về crypto. Chẳng bao lâu họ sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn cho khách hàng, tập trung vào các công nghệ mới và mô hình kinh doanh trong không gian cryptocurrency.

Chương trình học mới của FGV tiên phong cho các trường đại học quốc tế lớn cung cấp các chương trình học về Blockchain, hợp đồng thông minh và các khóa học về cryptocurrency. Tại Hoa Kỳ, những ngôi trường tổ chức các chương trình này bao gồm Luật NYU, Duke, Princeton, Stanford và UC Berkeley, ở Châu Âu và Châu Á có Đại học Cumbria, Học viện Lab B9, Đại học CNTT Copenhagen, Đại học Kinh tế Moscow và Viện nghiên cứu Vật lý và Công nghệ Moskva, và còn những trường khác nữa.

Các tổ chức như Đại học Cambridge đã tiến hành nghiên cứu về lĩnh vực tài chính crypto và trường đại học Thụy Sỹ Lucerne thậm chí còn chấp nhận thanh toán học phí bằng tiền Bitcoin.

Một cuộc khảo sát từ tháng 3 năm 2018 cho thấy 21,2% sinh viên đại học Mỹ đã sử dụng tiền vay vốn sinh viên để đầu tư vào crypto.

Theo: TapChiBitcoin.vn/cointelegraph.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.