Vùi mình trong cát nóng sa mạc để điều trị vô sinh

Vùi mình trong cát nóng sa mạc để điều trị vô sinh


Những ngày nắng nóng nhất trong năm, người dân Ai Cập thường đổ xô đến sa mạc, vùi mình trong cát để chữa các loại bệnh như viêm khớp, lưu thông khí huyết, thậm chí là vô sinh.
Vùi mình trong cát nóng là phương pháp chữa bệnh truyền thống của người dân sống ở phía Tây Ai Cập. Người dân và du khách khắp nơi thường đến đây vào khoảng từ giữa tháng 7 đến tháng 9 để thực hiện phương pháp chữa bệnh kỳ lạ này.
Vùi mình trong cát nóng sa mạc để điều trị vô sinh
Một nhân viên đang đào hố chuẩn bị cho các bệnh nhân đến chữa trị (Ảnh: Qiwen).
7BEVzNP
Vào thời điểm nóng nhất trong ngày, bệnh nhân sẽ từ từ nằm xuống vùi mình trong cát. Mặc dù rất nóng và cảm giác đau đớn nhưng họ tin rằng nếu không đau thì sẽ không thể có hiệu quả (Ảnh: Qiwen).
N9r78Ca
Toàn bộ cơ thể của bệnh nhân được bao phủ bởi cát chỉ để lộ phần đầu ra ngoài. Phần đầu của bệnh nhân sẽ được che chắn bởi một tấm vải nhỏ để tránh ánh nắng mặt trời. Trên sa mạc đâu đâu cũng thấy xuất hiện hình ảnh này (Ảnh: Qiwen).
kBIO7B4
Sau khi bệnh nhân đã nằm ổn định trong cát, các nhân viên y tế sẽ dùng chân dẫm lên vai họ, giúp họ cảm thấy thư giãn. Thời gian vùi mình trong cát chỉ từ 10 đến 15 phút, nếu lâu hơn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân (Ảnh: Qiwen).
lcwOjTZ
Thời gian vùi mình trong cát kết thúc, bệnh nhân được nhân viên y tế đưa vào lều để nghỉ ngơi (Ảnh: Reuters).
5YgmufY
Nhiệt độ bên trong lều cũng rất nóng khiến chúng giống một phòng xông hơi (Ảnh: Reuters).
G1sHb4i
Bệnh nhân được uống một loại trà thảo dược để thư giãn (Ảnh: Qiwen).
1ami8WM
Sau khi kết thúc thời gian chữa trị, bệnh nhân sẽ được trùm kín chăn và đưa vào nơi mát hơn để giải nhiệt (Ảnh: Reuters).
Mỗi đợt trị bệnh như thế này thường kéo dài từ 6 đến 9 ngày, chi phí cho một ngày chữa bệnh thường từ 38 đến 51 USD (khoảng 850.000 – 1.200.000 đồng) bao gồm cả điều trị và ăn ở. Mặc dù chi phí cho một quá trình chữa trị không hề rẻ nhưng không chỉ có bệnh nhân mà còn rất đông du khách từ khắp nơi muốn tới trải nghiệm phương pháp này.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Have you ever heard of second life (sl for short). It is essentially a online game where you can do anything you want. sl is literally my second life (pun intended lol). If you want to see more you can see these sl websites and blogs

    http://myvedana.blogspot.com/2004/10/new-roles-for-digital-writing-most-new.html?showComment=1358898956469

  2. 919548 701640Hi. Cool article. Theres a dilemma with the web site in chrome, and you might want to check this The browser may be the marketplace chief and a big component of other folks will miss your exceptional writing due to this issue. I like your Post and I am recommend it for a Site Award. 451220