30+ ví dụ thực tế về công nghệ Blockchain trong thực tiễn

30+ ví dụ thực tế về công nghệ Blockchain trong thực tiễn


Trong khi Bitcoin và cryptocurrency có thể đã được sử dụng rộng rãi và là các ứng dụng đầu tiên được biết đến của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, nó không phải là duy nhất. Trong thực tế, blockchain đang cách mạng hóa hầu hết mọi ngành công nghiệp.

30+ ví dụ thực tế về công nghệ Blockchain trong thực tiễn

Với những ai đang thắc mắc và hoài nghi về tính ứng dụng thực tiễn của Blockchain. Đây chỉ là một vài ví dụ thực tế về công nghệ blockchain được ứng dụng ra sao.
Ngành công nghiệp giải trí
‌KickCity — Nền tảng cho các nhà tổ chức sự kiện cho phép họ chỉ trả tiền cho những gì họ nhận được và tặng thưởng cho các thành viên cộng đồng bằng cách chia sẻ các sự kiện đó. Sản phẩm của họ tạo ra khoảng $50k hàng tháng với hơn 70 nghìn người dùng và 300 nhà tổ chức sự kiện.
B2Expand — Dựa trên chuỗi khối Ethereum, chúng tạo ra các trò chơi “cross-gaming video”. Trò chơi điện tử đầu tiên của họ “Beyond the Void” được đưa vào chương trình startup của Ubisoft và họ là công ty chơi game đầu tiên trên Steam với nền kinh tế crypto.
Spotify Khi Spotify mua lại startup blockchain Mediachain Labs, nó giúp phát triển các giải pháp thông qua cơ sở dữ liệu phi tập trung để kết nối tốt hơn các nghệ sĩ và thỏa thuận cấp phép với các bản nhạc trên dịch vụ của Spotify.
Guts — Hệ sinh thái bán vé minh bạch sử dụng công nghệ blockchain để loại bỏ gian lận vé và thị trường vé chợ đen.
Chia sẻ cộng đồng
Matchpool — “Matchmakers” được khen thưởng khi thực hiện các “matches” thành công dù có hẹn hò với freelance với Uber và Airbnb hay không.
Công nghiệp bán lẻ
Warranteer — Một ứng dụng blockchain cho phép người dùng dễ dàng truy cập thông tin liên quan đến các sản phẩm họ đã mua và nhận dịch vụ trong trường hợp trục trặc sản phẩm.
Blockpoint — Đơn giản hóa việc tạo hệ thống thanh toán và cho phép ví mobile, chương trình khách hàng thân thiết, thẻ quà tặng và các chức năng điểm bán hàng khác.
Loyyal — Được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh, nền tảng khách hàng thân thiết và phần thưởng (loyyal & reward) này tạo ra nhiều chương trình tùy chỉnh hơn, thậm chí cho phép nhiều phần thưởng thương hiệu.
Exotic cars
Bitcar — Phân quyền sở hữu của việc sưu tập xe được thực hiện bằng mã thông báo BitCar.
Chuỗi cung ứng và hậu cần
IBM Blockchain — Biết được tình trạng và điều kiện của mọi sản phẩm trong chuỗi cung ứng của bạn từ nguyên liệu thô đến phân phối là rất quan trọng. Blockchain cho chuỗi cung ứng cho phép minh bạch với một hồ sơ chia sẻ quyền sở hữu và vị trí của các bộ phận và sản phẩm trong thời gian thực.
Walmart & Ngành công nghiệp thực phẩm — Mạng lưới phức tạp của ngành công nghiệp thực phẩm từ nông dân đến cửa hàng thực phẩm làm cho việc theo dõi các căn bệnh do thực phẩm gây ra khó khăn. Blockchain có thể cải thiện tính minh bạch và hiệu quả của việc tìm ra những thực phẩm có thể bị ô nhiễm và ở đâu trong suốt chuỗi cung ứng.
Provenance – Người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi sự minh bạch về các sản phẩm họ mua và tiêu dùng để đảm bảo việc tìm nguồn nguyên liệu và sản xuất sản phẩm tuân thủ các giá trị riêng của họ. Chứng minh sử dụng blockchain để cung cấp chuỗi lưu ký và chứng nhận chuỗi cung ứng.
Blockverify — Với tuyên bố “giới thiệu tính minh bạch cho chuỗi cung ứng”, Blockverify tập trung vào các giải pháp chống giả sử dụng blockchain để xác minh các sản phẩm giả mạo, hàng hóa chuyển hướng, hàng hóa bị đánh cắp và giao dịch gian lận.
OriginTrail — Đã được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, nhiều ứng dụng được lên kế hoạch cho OriginTrail, một nền tảng cho phép người tiêu dùng biết nơi mua hàng của họ đến từ đâu và cách chúng được sản xuất.
De Beers – De Beers khai thác, buôn bán và trao đổi hơn 30% nguồn cung kim cương của thế giới. Công ty có kế hoạch sử dụng một sổ kế toán blockchain để truy tìm kim cương từ mỏ để mua hàng của khách hàng. Tính minh bạch này sẽ giúp ngành công nghiệp và bất kỳ ai muốn xác minh, xác nhận kim cương không bị xung đột. Fura Gems cũng có kế hoạch sử dụng blockchain trong quá trình cung cấp ngọc lục bảo, hồng ngọc và các loại đá quý khác.
Bảo hiểm
Accenture — Với mục tiêu nâng cao hiệu quả và năng suất trong ngành bảo hiểm, Accenture xây dựng các giải pháp blockchain cho các khách hàng bảo hiểm của mình. Họ dịch các quy trình công nghiệp bảo hiểm quan trọng thành các thủ tục sẵn sàng blockchain nhúng sự tin tưởng vào hệ thống.
Proof of insurance (Bằng chứng về bảo hiểm) — Công ty bảo hiểm toàn quốc hiện đang thử nghiệm một giải pháp blockchain để cung cấp thông tin bằng chứng về bảo hiểm được gọi là RiskBlock. Cuối cùng, khi công cụ này được triển khai đầy đủ, nó sẽ giúp các cơ quan thực thi pháp luật, bảo hiểm và bảo hiểm xác minh phạm vi bảo hiểm trong thời gian thực và tăng tốc xử lý yêu cầu.

(còn tiếp)


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.