600 máy đào Bitcoin bị đánh cắp từ Iceland bị nghi ngờ đang ở Trung Quốc

600 máy đào Bitcoin bị đánh cắp từ Iceland bị nghi ngờ đang ở Trung Quốc


600 máy đào Bitcoin bị đánh cắp từ Iceland bị nghi ngờ đang ở Trung Quốc

Theo báo cáo của RUV (Iceland) vào ngày 05/05, các máy đào mất tích trong vụ trộm các thiết bị phần cứng khai thác Bitcoin (BTC) chưa được giải quyết ở Iceland hồi đầu năm nay có thể đang ở Trung Quốc. Cảnh sát Iceland đã đưa các câu hỏi cho chính quyền Trung Quốc sau khi bùng nổ tin tức rằng vào cuối tháng Tư rằng 600 thiết bị được sử dụng để khai thác BTC đã bị tịch thu tại thành phố phía bắc Thiên Tân.

Số lượng các máy bị tịch thu vừa khớp với số lượng phần cứng bị mất cắp trong ba vụ trộm tại các trung tâm dữ liệu ở Iceland vào tháng Mười Hai năm ngoái và tháng Một năm nay. Cảnh sát Iceland đã sớm xác định và bắt giữ hai kẻ tình nghi vào tháng Hai. Một trong số chúng hiện đang phải đối mặt với lệnh truy nã quốc tế, sau khi trốn thoát khỏi một nhà tù Iceland và bỏ trốn sang Thụy Điển vào giữa tháng Tư.

Các thiết bị mất tích hiện tại vẫn chưa được tìm thấy. Tổng giá trị của chúng được ước tính là 200 triệu krónur, tương đương với gần 2 triệu đô la. Cảnh sát Iceland đã theo dõi mức tiêu thụ năng lượng tại địa phương để tìm ra những sự gia tăng bất thường nhưng không thành công.

Ở Thiên Tân, sự gia tăng bất thường trong mức tiêu thụ điện năng đã thu hút sự chú ý của cơ quan điều hành lưới điện địa phương, dẫn đến việc chính quyền tịch thu các thiết bị khai thác đáng ngờ này.

Theo RUV thì cảnh sát Trung Quốc hiện vẫn có trả lời các câu hỏi của Iceland.

Với khí hậu lạnh và khả năng tiếp cận rộng rãi với năng lượng tái tạo, Iceland là một điểm nóng để khai thác tiền mã hóa. Trong năm nay, mức tiêu thụ năng lượng điện vào hoạt động khai thác tiền mã hóa ở đất nước này dự kiến sẽ tăng gấp đôi, nhiều hơn cả lượng điện 340.000 cư dân Iceland tiêu thụ cho mục đích cá nhân.

Việc tiếp cận các nhà máy điện địa nhiệt và thủy điện giúp cho việc khai thác ở Iceland có khả năng bền vững hơn và thân thiện với môi trường hơn so với các khu vực khai thác bằng năng lượng điện từ than đốt của Trung Quốc.

Trung Quốc từ lâu đã là một cường quốc trong việc khai thác tiền kỹ thuật số. Trong năm 2017, 50% đến 70% hoạt động khai thác BTC đã diễn ra tại Trung Quốc. Tuy nhiên, tin tức trong tháng Một này đã phá vỡ các kế hoạch củng cố sự giám sát theo quy định của khu vực và có khả năng hạn chế việc sử dụng năng lượng của các máy đào trong tương lai.

Theo: TapChiBitcoin.vn/cointelegraph.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.