“Đại gia” kiểm toán PwC bắt tay hợp tác với VeChain

“Đại gia” kiểm toán PwC bắt tay hợp tác với VeChain


“Đại gia” kiểm toán PwC bắt tay hợp tác với VeChain

PricewaterhouseCoopers, hay còn được biết đến nhiều hơn với tên gọi PwC, vừa mua lại một phần nhỏ vốn sở hữu trong VeChain, một đồng tiền điện tử xuất xứ Trung Quốc với vốn hoá thị trường xấp xỉ 2,9 tỉ USD.

VeChain x PwC

Trong thông cáo báo chí chính thức, PwC Hong Kong và PwC Singapore tiết lộ theo thoả thuận của một nỗ lực hợp tác chiến lược quy mô lớn, hai chi nhánh châu Á của hãng kiểm toán PricewaterhouseCoopers đã mua vốn sở hữu trong VeChain để có thể tận dụng mạng lưới Internet of Things (Vạn vật kết nối Internet – IoT) trong hỗ trợ các khách hàng tập đoàn lớn.

0H60H4R
Theo đội ngũ PwC Hong Kong, công ty hiện đang thảo luận với phía VeChain để cung cập các dịch vụ dựa trên sự tín nhiệm trên nền tảng VeChain. Thông báo còn cho biết thêm là token VeChain, viết tắt là VEN, sẽ được cần để tiếp cận và thực hiện giao dịch trong mạng lưới VeChain, hàm ý rằng PwC đã mua quyền sở hữu VEN để có thể tích hợp VEN một cách thực tiễn trong các mối quan hệ hợp tác với những tập đoàn và công ty lớn khác.

Raymund Chao, Chủ tịch của PwC Châu Á – Thái Bình Dương và Trung Quốc, nói:

“Chúng tôi rất vui mừng khi được thiết lập mối quan hệ hợp tác sâu rộng với VeChain, vốn đặt mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái doanh nghiệp phi tập trung và tín nhiệm để giúp giải quyết các vấn đề tồn động bấy lâu nay trong quản lý chuỗi cung ứng, chương trình lương thực thực phẩm và chống làm giả. Sứ mệnh của VeChain phù hợp với mục đích giải quyết những bất cập và xây dựng niềm tin từ cộng đồng của PwC.”

Chao còn nhất mạnh rằng thoả thuận chiến lược với VeChain đánh dấu lần đầu tiên PwC ứng dụng triệt để công nghệ Blockchain để cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp.

Là một trong “tứ đại” công ty kiểm toán và kế toán hàng đầu thế giới, mô hình kinh doanh của PwC xoay quanh các dịch vụ chuyên nghiệp mà nó cung cấp đến cho các tổ chức và tập đoàn quy mô lớn trên toàn thế giới.

Hồi tháng 3, PwC cho biết là mình sẽ bắt đầu chào mời dịch vụ kiểm toán Blockchain để cho phép các doanh nghiệp sử dụng Blockchain để lưu trữ giao dịch và xử lí thông tin theo phong cách phi tập trung hoá. Vào thời điểm khi ấy, đội ngũ PwC đã không tiết lộ chi tiết về loại công nghệ Blockchain mà hãng sẽ sử dụng để tư vấn hỗ trợ cho các khách hàng của mình.

Sự thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa PwC và VeChain, cũng như việc PwC đầu tư vào VeChain cũng đã thể hiện rõ ràng mong muốn của hãng kiểm toán này trong tích hợp các giao thức và mạng Blockchain công cộng mà đã được phổ biến rộng rãi trong phân khúc Blockchain, thay vì phải xây dựng công nghệ và sổ cái của riêng mình từ con số 0.

Giá VeChain phản ứng tích cực

Với một tin tức hết sức tích cực như vậy, chẳng trách vì sao VeChain lại tăng mạnh trong suốt 24 giờ qua, thậm chí có lúc đã đưa đồng tiền này lên mức $5.63/đồng.

yr3gjZy
Biến động giá VeChain trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Trong mấy tháng gần đây, giá VEN đã tăng hơn gấp đôi, từ $2.5 lên thành gần $6, và những đợt hợp tác trong tương lai với các tổ chức đầu tư lớn cũng như công ty có tiếng tăm như PwC được kỳ vọng là sẽ còn đẩy giá altcoin này lên những mốc cao mới.

Chưa hết, sự xuất hiện của PwC trong triển vọng tăng trưởng dài hạn của VEN còn có thể giúp nền tảng này được sử dụng rộng rãi với vai trò là một giao thức Blockchain IoT và một token kỹ thuật số. Hiện tại, VeChain đang là đồng coin lớn thứ 15 thị trường tiền số.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.