Bitcoin dạng giấy bạc đang được thí điểm tại Singapore

Bitcoin dạng giấy bạc đang được thí điểm tại Singapore


Năm 2018 các nhà đầu tư lão luyện và những những nhà đầu tư mới cũng đã chấp nhận tiền mã hóa như một cái gì đó phổ biến rộng rãi.

Bitcoin dạng giấy bạc đang được thí điểm tại Singapore

Tangem – một công ty start up tại Thụy Sĩ, với mong muốn bình thường hóa Bitcoin bằng những nỗ lực của mình và giúp mọi người có thể dễ dàng tiếp cận với chúng thông qua một tờ giấy bạc có thể lưu trữ cryptocurrency trên đó.

Tangem tin rằng sự trở lại của một đại diện truyền thống – một hình thức tiền tệ bằng vật lý, sẽ khuyến khích người dùng mới thực hiện giao dịch cryptocurrency đầu tiên của họ dưới hình thức peer-to-peer đơn giản. Đồng sáng lập của Tangem – Andrew Pantyukhin, trả lời phỏng vấn:

“Với những tờ tiền giấy này, bạn có thể thực hiện các giao dịch cryptocurrency bằng hình thức vật lý chỉ đơn giản là chuyển hoặc nhận chúng. Không giống như hình thức sử dụng cryptocurrency trực tuyến, giao dịch bằng hình thức vật lý luôn tức thời, miễn phí, ẩn danh và không mất phí.”

PujVKv0

Bằng cách loại bỏ sự phức tạp giữa những địa chỉ ví và chi phí giao dịch, Tangem đã tìm ra giải pháp giúp mọi người có thể trải nghiệm việc trao đổi cryptocurrecy peer-to-peer đơn giản và dễ dàng hơn.

Chi phí và khả năng tiếp cận đối với giấy bạc của Tangem

Tuần này, Tangem đã thí điểm lô giấy bạc Bitcoin đầu tiên tại Megafash Suntec City Store ở Singapore. Hiện tại có 2 loại mệnh giá là 0.01 và 0.05 BTC. (tương đương khoảng 97 USD và 486 USD)

Theo một thông cáo báo chí của Tangem, công ty “đang cung ứng lô hàng đầu tiên với 10.000 tờ giấy bạc cho các đối tác tiềm năng và các nhà phân phối trên toàn thế giới” – đây sẽ là một bước tiến giúp cryptocurrency phổ biến và được chấp để trở thành phương thức lưu trữ mới.

Đó là phần cứng, không phải giấy

Tờ bạc của Tangem sử dụng chip Samsung Semiconductor S3D350A và đáp ứng đủ các tiêu chí bảo mật cao nhất của EAL6+ và EMVCo. Theo người đồng sáng lập Tangem – Andrew Pantyukhin:

“Công nghệ chip chống trộm luôn phát triển và liên tục được cải tiến trong nhiều thập kỷ qua cho mảng quân sự và quản trị… [và] giải quyết được tất cả các hình thức tấn công đã biết trên cấp độ phần cứng và phần mềm.”

Tangem tuyên bố ví lạnh tích hợp bên trong là “không thể sao chép” và rằng mỗi tờ giấy bạc này độc lập với những người khác – làm cho việc hack vào mạng lưới là không khả thi.

Ngoài ra, người dùng có thể xác thực số tiền trên mỗi tờ giấy bạc thông qua tính năng NFC của điện thoại thông minh. Chức năng bổ sung này sao chép từ việc sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ thông thường trong các giao dịch hàng ngày – từ đó giúp đơn giản hóa khả năng sử dụng của những loại giấy bạc này so với tiền pháp định.

Khi cryptocurrency ngày càng trở nên phổ biến, Tangem đã nhanh chóng chiếm lấy vị trí đầu ngành bằng cách giải quyết một vấn đề không hề đơn giản với Blockchain: cách thức tiếp cận.

Theo: TapchiBitcoin/cryptoslate.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.