Bitcoin hashrate đạt mức “cao nhất mọi thời đại” trong khi thị trường có sự điều chỉnh

Bitcoin hashrate đạt mức “cao nhất mọi thời đại” trong khi thị trường có sự điều chỉnh


Bitcoin hashrate đạt mức “cao nhất mọi thời đại” trong khi thị trường có sự điều chỉnh

Bitcoin hashrate đang tiếp tục tăng lên vào hôm qua, ngày 2 tháng 5, theo dữ liệu từ BitInfoCharts. Sự tăng trưởng liên tục của hashrate trong những tháng qua cho thấy mức độ quan tâm không ngừng từ ​​các thợ đào coin, mặc dù Bitcoin vẫn chưa thể phá vỡ mức $10.000 sau khi thị trường sụp đổ vào tháng 2.

Sau khi giá BTC đạt $20.000 vào tháng 12 năm ngoái, thị trường bắt đầu sụt giảm sau khi bước qua năm mới, với BTC giảm xuống dưới $6.000 trong tháng 2. Mặc dù thị trường đã có sự hồi phục nhẹ, tuy nhiên Bitcoin hiện đang giao dịch trong khoảng $9.144 và tăng 3% trong 24 giờ qua, giá vẫn còn thấp hơn 50% mức cao nhất mọi thời đại mà nó đạt được trong tháng 12.

Hashrate tăng lên – được ghi lại lần cuối vào ngày 1 tháng 5 là 31.590 PH / giây – có nghĩa là các thợ đào coin mới liên tục đào Bitcoin mặc kệ thị trường đang có sự điều chỉnh. Điều này gây ra sự cạnh tranh liên tục giữa các thợ đào coin và cải thiện kết quả bảo mật tổng thể của mạng lưới.

Vào giữa tháng 3, Tom Lee của Fundstrat báo cáo rằng đào Bitcoin sẽ trở nên ít lợi nhuận hơn – và do đó ít phổ biến hơn – trong thời gian thị trường sụt giảm như hiện tại, dự đoán của ông hóa ra không chính xác do hashrate cao “chất ngất”, thậm chí giữa thị trường đang trì trệ.

Mặt khác, Bitcoin Cash (BCH) hiện đang ghi nhận mức hashrate không khả quan là bao. BCH là một fork của Bitcoin blockchain được quảng cáo dưới dạng thay thế nhanh hơn và rẻ hơn, vì đồng tiền mã hóa này có kích thước khối lớn hơn. Trong tháng 2, phí giao dịch của BTC thực tế thấp hơn so với BCH.

VF78y1c

Người sáng lập và là CEO của ShapeShift.io Erik T. Voorhees đã tweet vào tháng trước về BTC có proof of work cao nhất, một đặc điểm phụ thuộc trực tiếp vào hashrate mạng, so với BCH:

WAnB6Ei

Tháng 8 năm ngoái, Bitcoin hashrate giảm 50%, từ 8.000 đến 4.000 petahash / giây trong bốn ngày, nguyên nhân của sự sụt giảm là do sự hấp dẫn của phần thưởng khối cao hơn khi đào BCH.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.