Bitfinex buộc người dùng cung cấp thông tin thuế để chia sẻ với chính phủ

Bitfinex buộc người dùng cung cấp thông tin thuế để chia sẻ với chính phủ


Một số người dùng gần đây đã được Bitfinex -sàn chứng khoán tiền kĩ thuật số trọng điểm- yêu cầu cung cấp thông tin thuế để gửi về chính phủ British Virgin Island’s (BVI). BVI có thể trao đổi những thông tin đó với các cơ quan thuế ở quốc gia sở tại của người dùng.

Lời nhắn của sàn chứng khoán tiền kĩ thuật số là “Chính phủ BVI có thể trao đổi thông tin với các cơ quan thuế tại đất nước sở tại của khách hàng, điều đó tuân thủ đúng với luật của BVI (Hoa Kỳ), cụ thể là Foreign Account Tax Compliance Act (FACTA) và tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế Common Reporting Standard (CRS)”

Đề biện minh cho hành động của mình, Bitfinex giải thích rằng họ được yêu cầu “phải báo cáo thông tin tài khoản chính xác cho chính phủ BVI” vì họ nằm trong phạm vi quản lí về mặt luật pháp của chính phủ BVI.

Thông báo tiếp tục liệt kê ra các biểu mẫu tự chứng nhận khác nhau cho người dùng, tùy theo đó là các cá nhân hay các tổ chức, họ có ở Hoa Kỳ hay không. Đáng nói hơn, Bitfinex đã đưa là hạn chót để nộp các biểu mẫu này là vào ngày 24 tháng 5, có nghĩa là người dùng chỉ có 7 ngày để thực hiện.

Vào cuối lời nhắn, Bitfinex yêu cầu người dùng bàn giao những thông tin này như khi họ chấp thuận điều khoản dịch vụ của mình là đồng ý tuân thủ luật và các quy định hiện hành.

Bitfinex tiết lộ trên Twitter, khi Whalepool chia sẻ yêu cầu của minh với hơn 36,000 người theo dõi, họ chỉ gửi tin nhắn đến người dùng mà họ cho rằng người đó “có nghĩa vụ tự cung cấp thông tin”. Họ cho biết thêm là người dùng nào không nhận được tin nhắn này thì không bị yêu cầu phải tuân thủ quy định này bây giờ.

Để phản đối động thái của Bitfinex, bên Whalepool đã đề nghị người dùng rút tiền ra khỏi sàn giao dịch để bày tỏ sự bất bình trước đề nghị được đưa ra. Họ cũng thêm vào mục theo dõi Twitter là cựu viện chưởng lý Eric Schneiderman của New York cho sàn chứng khoán tiền kĩ thuật số thời gian 2 tuần để phản hồi một cuộc điều tra liên quan đến sự khởi xướng minh bạch trong thị trường ảo của họ.

Hành động của Schneirderman như được CNN che đậy, giám đốc điều hành của Kraken ông Jessee Powell đã dùng những từ ngữ nặng nề để phản đối cựu viện chưởng lý, ông cho rằng cuộc điều ra như là “sự sỉ nhục”, việc tranh cãi không hề thể hiện được “sự tôn trọng cơ bản”.

Theo CCN


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.