Trường Trung học ở Hà Lan đã đưa ra những câu hỏi liên quan đến Bitcoin trong bài thi tuyển sinh của mình

Trường Trung học ở Hà Lan đã đưa ra những câu hỏi liên quan đến Bitcoin trong bài thi tuyển sinh của mình


Trường Trung học ở Hà Lan đã đưa ra những câu hỏi liên quan đến Bitcoin trong bài thi tuyển sinh của mình

Các câu hỏi toán học liên quan đến Bitcoin gần đây đã được đưa vào các kỳ thi tuyển sinh trung học ở Hà Lan. Khoảng 200.000 sinh viên Hà Lan đã thực hiện bài kiểm tra OVW, một bài kiểm tra bắt buộc đối với sinh viên thi lên đại học ở Hà Lan, trong đó bao gồm năm câu hỏi theo chủ đề Bitcoin.

Kỳ thi của trường THPT ở Hà Lan về chủ đề liên quan đến Bitcoin

Theo một bản dịch thô từ bài kiểm tra lưu hành trên Reddit, học sinh phải trả lời câu hỏi sau:

“Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số chỉ tồn tại trực tuyến. Nó đã tồn tại từ 1/1/2009 và được sử dụng làm phương thức thanh toán trong các cửa hàng web và cho các dịch vụ trực tuyến khác. Bitcoin không giống như tiền thông thường do ngân hàng trung ương thực hiện, thay vào đó, tất cả bitcoin tồn tại được tạo ra bằng các máy tính tham gia giải quyết các vấn đề toán học cụ thể. Điều này hoạt động như sau: mọi người có thể chạy phần mềm đặc biệt trên máy tính của mình, tham gia giải quyết bài toán đó. Sau đó, chủ máy tính giải được bài toán sẽ nhận được 25 bitcoin (mới được tạo) làm phần thưởng. Trong năm 2014, một vấn đề như vậy được giải quyết sau mỗi 10 phút, 25 bitcoin mới được tạo ra cứ 10 phút một lần. Vào ngày 1 tháng 1, có khoảng 12,2 triệu bitcoin.”

Sau đó, học sinh được yêu cầu giải quyết năm vấn đề toán học khác nhau. Bao gồm các câu hỏi: ” vào năm bao nhiêu giá bitcoin sẽ vượt quá 18 triệu đô”, “tính từ năm nào phần thưởng sẽ ít hơn 1 bitcoin”, “xác định số bitcoin tối đa có thể được lưu thông.” Bên cạnh đó có thêm các vấn đề bổ sung để giải quyết các câu hỏi trên.

Hà Lan đang làm nóng lên thị trường Cryptocurrency

PwF0dkB

Những bài kiểm tra đó đã làm gia tăng sự công nhận về thị trường Crypto ở một số các tổ chức Hà Lan.

Trong tháng Ba, Tòa án Amsterdam đã xác định rằng bitcoin sở hữu “tài sản của cải” trong cuộc xét xử một vụ kiện dân sự giữa một cá nhân đang tìm cách trả nợ từ một hợp đồng chưa được thực hiện liên quan đến khai thác bitcoin. Tòa án kết luận rằng “Bitcoin đại diện cho một giá trị và có thể chuyển nhượng” và ” Yêu cầu thanh toán bằng Bitcoin được coi là xác nhận quyền sở hữu đủ điều kiện để xác minh ”.

Vào đầu tháng qua, đại sứ của Liên minh Blockchain Hà Lan, Rob van Gijzel, đã trình bày một chương trình nghiên cứu blockchain quốc gia, do Bộ Kinh tế và Chính sách Khí hậu Hà Lan ủy nhiệm. Bộ đã tạo ra một ủy ban được chỉ định, TopTeam ICT, có nhiệm vụ phân tích tiềm năng pháp lý, kinh tế và đạo đức của công nghệ sổ kế toán phân phối ở Hà Lan.

Bạn có nghĩ rằng nhiều trường học trên toàn thế giới sẽ tìm cách tích hợp các chủ đề thích hợp với bitcoin vào các kỳ thi như việc chấp nhận tiền điện tử phát triển? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách bình luận xuống dưới nhé !

Nguồn ảnh: Shutterstock

Theo : https://news.bitcoin.com/dutch-high-school-exam-features-bitcoin-themed-questions/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.