CoinMarketCap thay áo mới, ra mắt app iOS nhân dịp sinh nhật 5 tuổi

CoinMarketCap thay áo mới, ra mắt app iOS nhân dịp sinh nhật 5 tuổi


CoinMarketCap thay áo mới, ra mắt app iOS nhân dịp sinh nhật 5 tuổi

CoinMarketCap.com (CMC), một trang web chuyên cập nhật liên tục biến động giá trị thị trường tiền điện tử, đã cho ra mắt ứng dụng trên hệ điều hành iOS vào ngày 01/05 nhằm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 5 của mình.

CMC xếp hạng thứ 175 trong số những trang web được truy cập nhiều trên thế giới, theo dữ liệu từ Alexa. Mức phát triển tầng bình lưu của trang này – được tổng kết là có hơn 60 triệu lượt ghé thăm trong năm nay – cho thấy độ phát triển nhanh chóng của không gian tiền điện tử. Theo bài blog kỷ niệm sinh nhật đăng trên Medium hôm nay:

“Khi chúng tôi ra mắt trang CoinMarketCap [vào năm 2013], trang web chỉ theo dõi giá của 7 đồng điện tử và một số ít các sàn giao dịch và thị trường tiền số với tổng vốn hóa xấp xỉ 1,6 tỷ USD. Và sau gần 5 năm, vào ngày 1 tháng 5 năm 2018, trang web đã và đang theo dõi hơn 1.600 đồng coin và 200 sàn giao dịch với tổng vốn hóa thị trường đạt mức 400 tỷ USD.”

App mới được ra mắt trên hệ điều hành iOS sẽ cho phép người dùng phân loại những dữ liệu mới nhất theo các mục như xếp hạng mức vốn hóa thị trường coin, tên đồng coin, giá 24 h, tỷ lệ thay đổi và những chỉ số khác đã có trên trang web.

u2jbWhg
Giao diện app iOS của CoinMarketCap

Cùng với việc ra mắt ứng dụng, trang chủ của CMC cũng đã có một vài tái thiết hình ảnh vào ngày hôm nay với một bộ nhận diện, logo mới và giao diện lập trình ứng dụng (API) nâng cấp.

JLY3inK
Logo mới của CoinMarketCap

CoinMarketCap sử dụng dữ liệu từ hàng trăm sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu để tính toán giá giao dịch trung bình cho các loại tiền điện tử theo một công thức toán học chuẩn. Vào tháng 1 năm nay, trang web đã đưa ra một quyết định gây tranh cãi khi loại bỏ các sàn giao dịch Hàn Quốc khỏi danh sách tham chiếu của mình, vì sự chênh lệch giữa thị trường này với trung bình thế giới đã đẩy giá các đồng coin, đặc biệt là Ripple (XRP), lên cao hơn rất nhiều so với con số thật. Hiện vẫn đang có một vài altcoin được giao dịch tại Hàn Quốc với giá cao hơn đến 30% so với thị trường toàn cầu.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.